Thủ tướng Putin, người giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, tuyên bố sẽ từ chức khỏi vị trí lãnh đạo đảng cầm quyền và chuyển giao nó cho thủ tướng tương lai D.Medvedev.
Putin rời ghế lãnh đạo đảng cầm quyền Nga
Ảnh: Wordpress
Sự ra đi của ông Putin khỏi đảng Nước Nga thống nhất đánh dấu bước thay đổi lớn với một đảng là “tâm điểm” của nền chính trị Nga trong nhiệm kỳ tổng thống 2000 - 2008 của ông Putin, nhưng giờ đây lại thu hút bởi những cuộc biểu tình đường phố và các lời phàn nàn tham nhũng.

Ông Putin là lãnh đạo đảng cầm quyền trong giai đoạn làm thủ tướng của ông Medvedev 4 năm qua. Hai nhân vật này sẽ hoán đổi vị trí sau lễ nhậm chức ngày 7/5. Ông Putin khẳng định, sẽ là hợp lý để ông Medvedev ngồi vào ghế của ông ở trong đảng cầm quyền.

"Chúng ta đã phát triển một truyền thống chính trị, trong đó tổng thống là nhân vật không đảng phái”, các hãng tin tức trích lời ông Putin nói với ban lãnh đạo đảng Nước Nga Thống nhất.

"Hiến pháp không cấm tổng thống là một thành viên của một đảng phái nào đó. Nhưng theo tinh thần của nó, tổng thống thực sự là hình mẫu hợp nhất của mọi lực lượng chính trị”, ông Putin nói.


Phát biểu tại cuộc gặp ban lãnh đạo đảng Nước Nga Thống nhất, ông Putin đã đánh giá cao vai trò tích cực của đảng này trong việc đưa nước Nga thoát khỏi ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, đoàn kết xã hội và mọi công dân Nga để khôi phục và chấn hưng đất nước.


Ông khẳng định đảng này có mọi điều kiện và cơ hội để duy trì vị trí lãnh đạo ở Nga thông qua việc chứng minh cho các công dân Nga thấy rằng phương hướng phát triển đất nước và kinh tế-xã hội do đảng cầm quyền đề xuất là ưu việt và tối ưu nhất hiện nay.


Putin đề nghị đảng tiến hành đại hội vào cuối tháng 5 tới để bầu chủ tịch mới, và đề cử đương kim Tổng thống đồng thời là Thủ tướng tương lai Dmitry Medvedev vào vị trí này.


Tại cuộc bầu cử hạ viện hồi tháng 12/2011, đảng Nước Nga Thống nhất đã mất đi 14% phiếu bầu so với cuộc bầu cử năm 2007. Theo giới phân tích, kết quả bỏ phiếu thể hiện sự thay đổi ở Nga sau nhiều năm lãnh đạo của ông Putin và đảng của ông. Ngay sau đó, hàng loạt cuộc biểu tình lớn chưa từng có đã diễn ra để phản đối kết quả bầu cử thiên về đảng cầm quyền. Phe đối lập thậm chí còn yêu cầu tổ chức bầu cử lại.


Khi ấy, theo nhận định của các nhà phân tích chính trị, kết quả bầu cử quốc hội thấp hơn hẳn dự kiến đối với đảng của ông Putin nên là lý do để ông giữ khoảng cách với đảng của mình và củng cố hình ảnh là vị lãnh đạo quốc gia của tất cả người dân Nga.
Theo Vietnamnet
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước   Green Star Sky Garden Quận 7