Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội Cà Mau bị tố cáo nhận “lót tay” trên nửa tỷ đồng của nhà thầu để đi công tác, đoàn kiểm tra đề nghị chuyển công an làm rõ.
Sau nửa tháng được Tỉnh ủy Cà Mau giao kiểm tra, xác minh đơn với các file ghi âm tố cáo nữ giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội Cà Mau là bà Chung Ngọc Nhãn nhận tiền “lót tay” của nhà thầu, đoàn kiểm tra đã báo cáo sơ bộ những thông tin liên quan đến bà Nhãn. Theo đó, bà Nhãn với tư cách là chủ đầu tư các công trình do sở quản lý đã có dấu hiệu cá nhân chọn lựa nhà thầu.

Phát hiện nữ giám đốc sở đi công tác bằng 50 triệu đồng của nhà thầu

Bà Chung Ngọc Nhãn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội Cà Mau

Riêng nội dung tố cáo bà Nhãn nhận “lót tay” của Công ty TNHH Thương mại xây dựng Phương Nam do ông Lê Thanh Phương làm giám đốc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau làm rõ.


Đến thời điểm này đoàn kiểm tra chưa có kết luận cụ thể về vụ tố cáo này vì lời trình bày của những người liên quan không nhất quán. Trong đó có giải trình của bà Nhãn rằng đơn tố cáo hoàn toàn sai sự thật vì chuyện “bôi trơn” chỉ mới là suy nghĩ chủ quan của nhà thầu nên nhà thầu dự kiến chi chứ thật sự chưa xảy ra.


Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, nhà chức trách tiếp nhận vài phiếu thu được lập ra cách nay hơn một tháng về việc nhà thầu hỗ trợ tiền để cán bộ Ban Quản lý dự án của Sở Lao động - Thương binh và xã hội Cà Mau đi công tác Hà Nội.

Phát hiện nữ giám đốc sở đi công tác bằng 50 triệu đồng của nhà thầu

Phiếu thu tiền của nhà thầu hỗ trợ Ban QLDA đi Hà Nội

Cụ thể, phiếu thu số 01 do Ban Quản lý dự án lập ra để thu của ông Lê Thanh Phương (Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Phương Nam) 30 triệu đồng vào ngày 9/2 nhằm hỗ trợ chi phí đi công tác Hà Nội. Trong ngày 9/2, Ban Quản lý dự án còn lập phiếu thu khác cho ông Nguyễn Trường Sơn (Công ty Cổ phần Công trình giao thông Cà Mau) nộp 20 triệu đồng cũng với lý do hỗ trợ đi công tác Hà Nội.


Công ty của hai người nộp tiền “hỗ trợ công tác” này đều có liên quan đến dự án nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn (Cà Mau). Dự án này do Sở Lao động - Thương binh và xã hội Cà Mau làm chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng. Trong đó gói thầu số 2 có kinh phí xây dựng dự kiến trên 12 tỷ đồng được Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Phương Nam trúng thầu với giá trị hợp đồng hơn 11 tỉ đồng. Sau khi trúng thầu, công ty của ông Phương chưa được giao mặt bằng nhưng được ứng trước trên 3 tỷ đồng thì xảy ra tố cáo. Còn Công ty Cổ phần Công trình giao thông Cà Mau là đơn vị san lắp mặt bằng tại dự án này.

Liên quan đến việc đấu thầu xây dựng những công trình do Sở Lao động - Thương binh và xã hội Cà Mau làm chủ đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Dương Tiến Dũng cũng đã ký văn bản phê bình bà Nhãn vì chỉ đạo đánh giá hồ sơ dự thầu thiếu chính xác dẫn đến phê duyệt kết quả chọn thầu sai quy định.
Theo Diễn đàn doanh nghiệp
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.