Ngày 26/3, công ty Mỹ PayPal đã chấp nhận trả 7,7 triệu USD tiền phạt do chính phủ Mỹ ấn định sau khi cáo buộc doanh nghiệp thương mại điện tử này đã vi phạm chính sách cấm vận chống Cuba, cũng như các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Iran và Sudan.

(Nguồn: standard.net.au)

Văn phòng Quản lý hoạt động tại nước ngoài (OFAC), thuộc Bộ Tài chính Mỹ, cho biết 2 bên đã đạt được thỏa thuận dân sự ngoài tòa án và PayPal bị phạt do không báo cáo đầy đủ trong nhiều năm để OFAC có thể phát hiện các cá nhân và tổ chức liên quan tới 3 quốc gia nói trên đang trong diện bị trừng phạt.

Trong khi đó, PayPal cho biết đã chủ động báo cáo với OFAC và đã áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật để đảm bảo thực hiện những quy định trên, như quét theo thời gian thực các khoản thanh toán cho dịch vụ bán hàng điện tử của mình.

Hồi đầu tháng, ngân hàng lớn thứ 2 của Đức Commerzbank cũng đã phải nộp phạt 1,7 triệu USD do vi phạm chính sách trừng phạt kinh tế của Washington./.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.