Ông Trump đã tụt từ vị trí số 1.001 xuống vị trí thứ 1.299 trong Danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes. Đại dịch đã "tấn công" công việc kinh doanh bất động sản thương mại - động lực thúc đẩy doanh thu lớn nhất của cựu tổng thống Mỹ.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm 298 bậc trong danh sách tỷ phú của Forbes được công bố vừa qua.

Ông Trump đứng ở vị trí thứ 1.001 vào năm 2020 và hiện giữ vị trí thứ 1.299 trong danh sách xếp hạng các tỷ phú thế giới 2021. Như Forbes lưu ý, ông Trump đã thực sự trở nên giàu có hơn kể từ thời điểm này năm ngoái, nhưng những người khác trong danh sách có được vận may lớn hơn trong năm vừa qua. Theo ước tính của Forbes, tài sản của ông Trump trị giá 2,4 tỷ USD.

Đại dịch - cũng như những tranh cãi xung quanh những cáo buộc chống lại ông và những kẻ phạm tội chính trị khác - đã làm suy yếu hoạt động kinh doanh bất động sản thương mại của cựu tổng thống. Khoảng 75% thu nhập của ông đến từ tài sản bất động sản thương mại, bao gồm cả doanh thu từ các khu nghỉ dưỡng và câu lạc bộ chơi gôn, theo Bloomberg’s Billionaires Index.

Đặc biệt, các bất động sản ở Manhattan của ông mang lại một phần lớn doanh thu nhưng đã bị gián đoạn bởi thị trường bất động sản ở New York trong thời gian qua.

Trong 4 năm ông Trump làm tổng thống, giá trị tài sản ròng của ông đã giảm 700 triệu USD, từ 3 tỷ USD xuống còn 2,3 tỷ USD. Ông là tỷ phú đầu tiên trong lịch sử giữ chức vụ tổng thống Hoa Kỳ.

Năm ngoái, ông Trump cũng tụt 77 bậc trong bảng xếp hạng 400 người Mỹ giàu nhất của Forbes - tài sản ròng của ông đạt 600 triệu USD trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020. Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett cũng gặp khó khăn trong thời gian đại dịch và giảm 7,3 tỷ USD tài sản.

Các cá nhân có trong Danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes có tổng tài sản trị giá 13,1 nghìn tỷ USD, hầu hết cư trú ở Mỹ. Dù các công ty gặp nhiều thất bại, Forbes báo cáo rằng trung bình cứ 14 giờ lại có một tỷ phú mới xuất hiện trong suốt năm ngoái.

Huy Nguyễn (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.