Ông Mitt Romney, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, nói rằng Nga là "kẻ thù địa chính trị số một" của Mỹ.
Ông Romney: Nga là kẻ thù địa chính trị số một của Mỹ

Ông Mitt Romney

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN , ông Romney nói rằng Nga "đứng cùng hàng ngũ với các diễn viên tồi tệ nhất thế giới" bao gồm cả Syria và Iran.

“Nga tiếp tục ủng hộ Syria. Mátxcơva cũng hỗ trợ Iran trước các biện pháp trừng phạt của thế giới nhằm vào Tehran. Nga không phải là nhân vật thân thiện trên sân khấu thế giới”, ông Romney nói.

Cựu Thượng nghị sĩ bang Massachusetts cũng chỉ trích cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tại hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân ở Seoul hôm 26/3.

"Những hành động mà ông ta thực hiện cho đến nay, mà theo lời ông ta là để củng cố lại quan hệ với Nga đã không thành công ". Ông Romney thêm rằng những ngôn từ của Obama đề cập với ông Medvedev về tính linh hoạt là "đáng báo động và gây rắc rối."

Theo hãng tin CNN , Tổng thống Mỹ Barack Obama nói chuyện riêng với người đồng cấp Nga Dmitry Medvedev về lá chắn tên lửa - chủ đề gây căng thẳng giữa hai nước - mà không biết rằng có các mic còn hoạt động gần hai ông.

Trong cuộc hội đàm, ông Obama nói rằng: "Đây là cuộc bầu cử cuối cùng của tôi. Sau cuộc bầu cử này, tôi có thể linh hoạt hơn."

Theo ứng viên tổng thống Mỹ Romney, Nga là kẻ thù địa chính trị và các ý tưởng mà ông Obama dự kiến thực hiện trong khi không sẵn sàng nói với người Mỹ trước bầu cử là điều “đáng báo động”

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2012 và lễ nhậm chức của tân tổng thống sẽ được thực hiện vào tháng 1/2013.

Theo kết quả thăm dò mới nhất, ông Obama hiện đang chiếm ưu thế trong cuộc tranh cử này.

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Medvedev tại Seoul, ông Obama đã ghi nhận hợp tác hiệu quả giữa Nga và Mỹ trong thời gian qua, đặc biệt là thành tựu về việc cắt giảm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Ông cũng chấp nhận lời mời từ Tổng thống Medvedev đến thăm Nga sau khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.