Chiều 23/8, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc, bắt tạm giam đối với bị can Lý Xuân Hải, 47 tuổi, trú tại phường 14, quận 10, TP HCM, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (Ngân hàng ACB), về hành vi "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng", theo Điều 165 Bộ luật Hình sự.

Ông Lý Xuân Hải

Theo điều tra ban đầu, ngày 7/6/2011, Thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB có chủ trương ủy thác cho cá nhân là nhân viên của ngân hàng này được gửi tiền tại các tổ chức tín dụng. Qua đó, ông Hải đã ký hợp đồng ủy thác cho 19 nhân viên dưới quyền thuộc Phòng Kế toán và Phòng Quản lý kho quỹ thực hiện việc nhận tiền của Ngân hàng ACB để gửi vào một tổ chức tín dụng. Qua đó gây thiệt hại cho Ngân hàng ACB nhiều tỷ đồng.

Trước đó, Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB đã chấp nhận đơn từ chức của ông Lý Xuân Hải, đồng thời bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn, Phó Tổng giám đốc Thường trực làm Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB từ ngày 23/8.

Được biết, với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng ACB đã chuẩn bị sẵn sàng 15.000 tỷ đồng, đủ khả năng thanh toán cho khách hàng và kinh doanh bình thường.

Theo Công an nhân dân
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.