Không chỉ trong lĩnh vực ngân hàng, những nữ doanh nhân này còn thành công trong rất nhiều những lĩnh vực kinh doanh khác.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (42 tuổi)


Đại biểu quốc hội, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Phát triển Việt Nam (VID Group), Chủ tịch Hội đồng sáng lập Maritime Bank.


Những nữ doanh nhân quyền lực trong ngành ngân hàng

Trước khi tham gia vào HĐQT của Maritime Bank, bà Hường đã từng tham gia vào HĐQT của Ngân hàng nông thôn Hải Hưng và Phó Chủ tịch Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Từ tháng 2/2011-2/2012, bà Hường đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch thứ nhất của Maritime Bank.

“Học” theo mô hình của ACB, một số thành viên HĐQT chủ chốt của Maritime Bank đã rời khỏi HĐQT và tham gia vào “Hội đồng sáng lập”. Qua đó, bà Hường, đại diện phần vốn góp của VID Group đã được bầu làm chủ tịch hội đồng này.

Tuy nhiên, vị nữ đại biểu quốc hội này được biết đến nhiều hơn với vai trò là người đã gây dựng nên một loạt khu công nghiệp lớn như KCN Quang Minh, KCN Hà Nội – Đài Tư, KCN Đồng Văn II...

Năm 2006, Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (VID Group) chính thức được thành lập sau 12 năm xây dựng và phát triển các công ty riêng lẻ (được thành lập tại các địa phương để thực hiện các dự án đầu tư các khu công nghiệp cụ thể). Hiện tại VID đang quản lý 9 khu công nghiệp tại miền Bắc.


Bà Nguyễn Thị Nga (57 tuổi)

Chủ tịch Seabank, Intimex Việt Nam, BRG Group


Những nữ doanh nhân quyền lực trong ngành ngân hàng

Bà Nga sinh ngày 17/8/1955 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bà bắt đầu đầu tư vào ngân hàng Techcombank từ năm 2000. Năm 2002-2005 là Phó Chủ tịch của Techcombank. Từ 2005-2006, bà Nga là Chủ tịch của ngân hàng này.

Từ năm 2007, bà Nga đã chuyển sang ngân hàng Seabank và giữ chức vụ chủ tịch Seabank từ đó đến nay.

Bà Nga cũng là người đứng đầu của BRG Group, một tập đoàn chuyên về đầu tư bất động sản, sân golf như sân golf Đồng Mô, sân golf Sóc Sơn, Khách sạn 5 sao Hilton Hanoi Opera, Khách sạn Sông Nhuệ…

Bà Trần Thị Hường (76 tuổi)

Chủ tịch Công ty TNHH Hoàn Cầu, cố vấn HĐQT ngân hàng Nam Á.


Những nữ doanh nhân quyền lực trong ngành ngân hàng

Năm nay đã 76 tuổi, bà Trần Thị Hương (Tư Hường) là một trong những doanh nhân cao tuổi nhất vẫn còn miệt mài với hoạt động kinh doanh.

Từ đầu những năm 90, bà Hường đã nổi tiếng với hai phi vụ thu lời hàng chục triệu USD, số tiền quá lớn vào thời đó. Đó là phi vụ bà đầu tư 15 triệu USD để xây dựng Nhà máy bia Vinagel rồi bán lại cho San Miguel giá 25 triệu USD. Sau đó, bà Tư Hường bỏ ra 5 triệu USD để xây dựng nhà máy nước giải khát rồi tiếp tục bán lại cho Lipovital với giá 17 triệu USD...

Hiện tại, gia đình bà Hường tham gia chủ yếu vào 2 lĩnh vực bất động sản (Công ty Hoàn Cầu) và ngân hàng (Ngân hàng Nam Á).

Gia đình bà hiện nắm quyền chi phối đối với Ngân hàng Nam Á với hơn 31% cổ phần. Các con của bà Hường là ông Nguyễn Quốc Mỹ và bà Nguyễn Thị Xuân Loan đã lần lượt giữ chức chủ tịch của Nam Á. Cá nhân bà chỉ giữ chức vụ cố vấn hội đồng quản trị.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (38 tuổi)

Phó Chủ tịch thường trực HDBank, Chủ tịch điều hành Sovico Holdings, Tổng giám đốc Vietjet Air


Những nữ doanh nhân quyền lực trong ngành ngân hàng

Bà Thảo đã từng tham sáng lập và quản trị tại Ngân hàng Quốc tế (VIB) và ngân hàng Techcombank.

Từ năm 2008, bà Thảo tham gia hội đồng quản trị của HDBank và giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT từ năm 2009 đến nay.

Bà Thảo cùng chồng là ông Nguyễn Thanh Hùng – những lãnh đạo cao cấp của Sovico Holdings - trực tiếp nắm giữ gần 6% cổ phần của của HDBank.

Hầu hết các lãnh đạo cấp cao của HDBank là những người trong ban lãnh đạo của Sovico Holdings.

Sovico Holdings đầu tư trên nhiều lĩnh vực như bất động sản (Furama Resort, Địa ốc Phú Long…), hàng không (Vietjet Air), tài chính (HDBank, PVFC Capital), thủy điện…

Bà Thái Hương

Phó Chủ tịch/TGĐ Ngân hàng Bắc Á


Những nữ doanh nhân quyền lực trong ngành ngân hàng

Cả ngân hàng Bắc Á cũng như bà Thái Hương đều khá “kín tiếng”, vì vậy, giới kinh doanh hầu như không biết nhiều về nữ doanh nhân này, ngoài việc bà là TGĐ Ngân hàng Bắc Á cùng dự án bò sữa đầy tham vọng (TH Milk).

Bà Hương cũng được gọi là “bầu Hương” với tư cách là đại diện ngân hàng Bắc Á làm nhà tài trợ cho đội bóng đá Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, vẫn với phong cách bí hiểm, “bà bầu” này hầu như không xuất hiện mỗi khi đội nhà thi đấu. Khi bầu Hương nắm SLNA cũng không yêu cầu phải gắn tên doanh nghiệp vào tên đội bóng hoặc đòi quyền lợi về hình ảnh, kể cả việc quảng cáo trên áo đấu.

Theo TTVN/Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.