Cả 3 tỷ phú giàu nhất thế giới đều không phải là những cái tên "đình đám" nhất trong giới siêu giàu hiện nay.

Kết quả khảo sát của Approved Index đăng tải trên Business Insider dựa vào số liệu từ danh sách tỷ phú năm 2015 của Forbe cho thấy, 3 tỷ phú giàu nhất thế giới là Bill Gates, Carlos Slim và Warren Buffett đều không phải là tên phổ biến trong giới siêu giàu.

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates là người giàu nhất trên thế giới với tài sản ròng trị giá 79,2 tỷ USD.

Ông trùm viễn thông người Mexico Carlos Slim đứng vị trí thứ hai với tài sản ròng 77,1 tỷ USD

Vị trí thứ 3 thuộc về huyền thoại đầu tư Warren Buffett với tổng tài sản 72,7 tỷ USD.

Không có tỷ phú tên Robert trong 100 người giàu nhất thế giới, nhưng có 20 người (1,1%) trong danh sách tổng thể. Có lẽ nhân vật nổi tiếng nhất trong năm nay là Robert Durst, ông trùm bất động sản New York, người bị nghi ngờ là đã gây ra ba vụ giết người.

Forbes ước tính rằng Trung Quốc là nơi có 400 tỷ phú. Vì vậy, nó không có gì ngạc nhiên khi có tới 25 người tên Wang (1,37%) trong top năm những cái tên phổ biến nhất trong giới tỷ phú. Người đàn ông giàu thứ tư Trung Quốc là Wang Jianlin với tài sản ròng khoảng 34,6 tỷ USD. Ông sở hữu công ty bất động sản Dalian Wanda Group, nắm giữ hơn 200 trung tâm mua sắm và khách sạn sang trọng.

Có rất nhiều tỷ phú nổi tiếng mang tên Michael trên thế giới – (25 người, 1,37%), nhưng có lẽ nổi tiếng nhất phải nhắc đến Michael Bloomberg. Ông là cựu thị trưởng của thành phố New York và chủ sở hữu của công ty truyền thông Bloomberg với khối tài sản ước tính 37,1 tỷ USD và là người đàn ông giàu nhất thứ 14 trên thế giới.

Số tỷ phú có tên David là 27 người (1,48%). Ông trùm âm nhạc David Geffen có lẽ là một trong những người có tên David nổi tiếng nhất trong làng giải trí. Ông thành lập hai công ty thu âm Asylum và Geffen và đồng sáng lập một hãng phim. Ông hiện có tài sản ròng khoảng 6,9 tỷ USD.

32 tỷ phú có tên John (1,75%). John là một tên khá phổ biến, do đó, không hề đáng ngạc nhiên khi nó đứng đầu danh sách. Tỷ phú nổi tiếng tên John phải kể đến nhà quản lý quỹ đầu tư John Paulson, người có khối tài sản ròng trị giá 11,2 tỷ USD.

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.