Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh vừa trở thành người Việt Nam duy nhất lọt vào tốp 500 người quyền lực nhất hành tinh, do tạp chí Foreign Policy bầu chọn.

Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh. Ảnh: Reuters

Tạp chí Foreign Policy của Mỹ hôm 29/4 công bố danh sách 500 người có ảnh hưởng nhất trong các lĩnh vực như chính trị, tài chính, tôn giáo, quân sự. Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Lê Lương Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng nằm trong danh sách quyền lực nhất. Tại Đông Nam Á, Tổng thống Myanmar Thein Sein và lãnh đạo đối lập ở nước này, bà Aung San Suu Kyi cũng có tên trong danh sách.

Theo KoreaHerald, hơn một phần năm trong tốp những người tinh hoa đến từ Mỹ, thể hiện vị trí nổi bật vững chắc của nước này trên vũ đài thế giới. Trong số 141 người Mỹ có Tổng thống Barack Obama và ông trùm đế chế phần mềm Bill Gates.

Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Lê Lương Minh hôm 9/1 nhậm chức Tổng thư ký (TTK) ASEAN. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhậm chức tổng thư ký của Hiệp hội. Vị trí TTK ASEAN được luân phiên mỗi 5 năm giữa 10 quốc gia thành viên của khối.

Nhiệm vụ này được trao cho Việt Nam trong bối cảnh ASEAN đang ở trong một giai đoạn lịch sử quan trọng tiến tới việc thành lập Cộng đồng, và cũng đang đứng trước những thử thách trong việc củng cố đoàn kết nội khối.

Trọng Giáp (VnEXpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Việt Nam đứng đầu ASEAN về thu hút vốn đầu tư trong lĩnh vực Fintech

  Việt Nam đứng đầu ASEAN về thu hút vốn đầu tư trong lĩnh vực Fintech

  20/12/2019 8:39 AM

  Các công ty công nghệ tài chính (FinTech) cung cấp giải pháp thanh toán đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, theo báo cáo “Fintech tại khu vực ASEAN: Từ khởi nghiệp đến lớn mạnh” vừa được công bố bởi Ngân hàng UOB, tổ chức PwC và Hiệp hội FinTech Singapore (SFA).

 • Nhận đầu tư Trung Quốc, Đông Timor có mất cửa vào ASEAN?

  Nhận đầu tư Trung Quốc, Đông Timor có mất cửa vào ASEAN?

  05/08/2019 11:35 AM

  Khi tiếng nổ vang lên ở Đông Timor và nhà thầu Trung Quốc khởi công xây dựng dự án cảng nước sâu khổng lồ trị giá 490 triệu USD ở đây, cả Đông Nam Á đã "nghe" tiếng.

 • Mỹ tài trợ dự án giúp Việt Nam cải thiện thủ tục hải quan

  Mỹ tài trợ dự án giúp Việt Nam cải thiện thủ tục hải quan

  11/07/2019 10:32 AM

  Ngày 10/7, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Tài chính Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động dự án Tạo thuận lợi Thương mại do USAID tài trợ. Dự án được thực hiện trong 5 năm với ngân sách 21,7 triệu USD nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam áp dụng và triển khai cách tiếp cận quản lý rủi ro đối với cơ quan hải quan và các cơ quan kiểm tra chuyên ngành.

 • Ông Putin “xoay trục” sang châu Á giữa vòng kiềm tỏa của phương Tây

  Ông Putin “xoay trục” sang châu Á giữa vòng kiềm tỏa của phương Tây

  12/11/2018 7:02 PM

  Với việc tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á tại Singapore từ ngày 14-15/11, Tổng thống Vladimir Putin đã phát đi tín hiệu rõ ràng rằng ông đang tìm cách mở rộng nỗ lực ngoại giao đa phương của Nga, bao gồm chính sách “xoay trục sang châu Á”.

 • Tổng thống Trump cử cấp phó mang chiến lược đối phó Trung Quốc đến châu Á

  Tổng thống Trump cử cấp phó mang chiến lược đối phó Trung Quốc đến châu Á

  09/11/2018 11:46 PM

  Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ thay mặt chính quyền Mỹ tới tham gia hội nghị Thượng đỉnh APEC và hội nghị Thượng đỉnh ASEAN nhằm công bố về chiến lược châu Á của Washington, cũng như thuyết phục các nước trong khu vực rằng Mỹ có thể mang tới những lựa chọn tốt hơn so với Trung Quốc.

 • Những rủi ro cho doanh nghiệp khi thiếu thông tin thị trường

  Những rủi ro cho doanh nghiệp khi thiếu thông tin thị trường

  31/05/2018 1:38 PM

  Thiếu thông tin và sự quan tâm về các hiệp định và chính sách thương mại toàn cầu khiến nhiều doanh nghiệp (DN) bỏ lỡ các cơ hội tham gia thị trường và gặp nhiều rủi ro khi phát triển ở phạm vi quốc tế.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.