CafeLand – Giá trị của thông tin phản hồi là rất hữu ích. Để biết được những ưu điểm để phát huy và khuyết điểm để khắc phục, một người lãnh đạo cần phải nhận được nhiều lời phản hồi càng tốt. Vì vậy, một doanh nhân thực sự sẵn sàng lắng nghe những phản hồi của nhân viên mình sẽ là những người lãnh đạo thực sự thành công.

Bạn càng tốt hơn, bạn càng muốn tốt hơn nữa

Những nhà lãnh đạo yêu cầu thông tin phản hồi càng nhiều, hiệu quả lãnh đạo của họ ngày càng tốt. Điều quan trọng, các lãnh đạo cần phải biết yêu cầu và lắng nghe những phản hồi một cách hợp lý. Các thông tin phản hồi phải giúp họ trở nên mạnh mẽ và tốt hơn.

Hỏi để nhận được những phản hồi tưởng chừng là điều đơn giản, nhưng để có được những thông tin thực sự hữu ích, một nhà lãnh đạo phải biết cách hỏi như thế nào.

Và dưới đây là những câu hỏi đầu tiên để xác định làm thế nào để có được những thông tin phản hồi từ đội ngũ nhân viên của mình một cách hữu ích:

1. Nên hỏi ai

Lúc bắt đầu, hãy hỏi những nhân viên mà bạn thực sự tin tưởng và biết rõ về họ. Đầu tiên, bạn hãy yêu cầu họ cho ý kiến về những điều nhỏ và xem xét sự trung thực của họ, từ đó hỏi những điều lớn hơn và liên quan đến bản thân mình hơn. Có được những nhận xét ban đầu, bạn đã có được chuẩn để đánh giá một cách khách quan hơn khi tìm hiểu thêm về ý kiến của những nhân viên khác.

2. Hỏi như thế nào

Đừng hỏi những câu hỏi quá chung chung, quá mơ hồ như “bạn nghĩ gì”. Hãy hỏi về những chi tiết cụ thể và đơn giản để đảm bảo các nhân viên hiểu được và dễ dàng trả lời được những câu hỏi đó. Đồng thời, khi đặt câu hỏi, tính chất nghiêm túc của câu hỏi cũng sẽ ảnh hưởng đến câu trả lời. Vì vậy, bạn nên chọn những câu hỏi tạo sự thoải mái khi trả lời để hỏi thì sẽ dễ dàng nhận được những câu trả lời chân thực hơn.

3. Hỏi khi nào

Chọn thời điểm để hỏi cũng là điều quan trọng nếu muốn nhận được một câu trả lời vừa ý. Bạn có thể hỏi và cho họ một khoảng thời gian để suy nghĩ kỹ hơn trước khi trả lời cho những câu hỏi lớn hoặc có thể tùy chọn những thời điểm thích hợp để hỏi những câu hỏi nhỏ mang tính chất khác nhau.

4. Hỏi ở đâu

Bạn có thể nhận được những thông tin phản hồi trung thực hơn trong một khung cảnh thân mật hơn. Bạn và các nhân viên nên ngồi với nhau tại một quán ăn, quán cà phê để cùng nhau trao đổi từ vấn đề cá nhân đến cảm nhận về công việc hơn là trong văn phòng khi khoảng cách giữa bạn với các nhân viên là khá xa.

5. Phản ứng lại như thế nào

Đây là yếu tố khó nhất. Nếu bạn thực sự muốn nhận được những phản hồi từ nhân viên của mình, hãy chuẩn bị để im lặng và lắng nghe. Cho dù những phản hồi là không tích cực, bạn hãy chắc chắn rằng mình không có những hành động và lời nói xúc phạm đến họ. Và cuối cùng, luôn sẵn sàng để gửi đến nhân viên của mình lời cảm ơn chân thành vì những chia sẻ của họ.

Thanh Thủy
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • 6 cách để trở thành... người biết lắng nghe

  6 cách để trở thành... người biết lắng nghe

  30/03/2017 4:05 PM

  Đã bao giờ bạn lơ đễnh trong khi ai đó đang nói chuyện với bạn? Tất cả chúng ta đều từng mắc phải lỗi này.

 • Bí quyết để trở thành người “biết lắng nghe”

  Bí quyết để trở thành người “biết lắng nghe”

  08/12/2016 10:17 AM

  Mọi khái niệm của bạn về cách lắng nghe người khác có thể sẽ hoàn toàn thay đổi, sau khi đọc kết quả nghiên cứu dưới đây.

 • Người lãnh đạo biết lắng nghe phản hồi là lãnh đạo giỏi nhất

  Người lãnh đạo biết lắng nghe phản hồi là lãnh đạo giỏi nhất

  27/12/2013 8:47 AM

  CafeLand – Giá trị của thông tin phản hồi là rất hữu ích. Để biết được những ưu điểm để phát huy và khuyết điểm để khắc phục, một người lãnh đạo cần phải nhận được nhiều lời phản hồi càng tốt. Vì vậy, một doanh nhân thực sự sẵn sàng lắng nghe những phản hồi của nhân viên mình sẽ là những người lãnh đạo thực sự thành công.

 • Ban Ki-moon - Vị tổng thư ký biết lắng nghe

  Ban Ki-moon - Vị tổng thư ký biết lắng nghe

  29/12/2011 7:22 AM

  Ngày 17-6, trong phiên họp dành riêng cho việc đề cử ứng cử viên Tổng Thư ký LHQ nhiệm kỳ 2012-2016, tất cả 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã nhất trí đề cử Tổng Thư ký đương nhiệm Ban Ki-moon tái cử nhiệm kỳ thứ hai. Sự đồng thuận này đã mở đường cho ông Ban Ki-moon tiếp tục có cơ hội nắm giữ vị trí cao nhất trong LHQ.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View   Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh