CafeLand – Từ một công ty dịch vụ bất động sản, An Gia đã trở thành doanh nghiệp chuyên cung cấp căn hộ ở phân khúc tầm trung và được nhắc đến nhiều hơn sau cú bắt tay chiến lược với Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản).

Những dấu mốc “vàng son”

- Năm 2012: An Gia hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần, với vốn điều lệ là 100 tỉ đồng. Mảng kinh doanh chính của An Gia là môi giới, mua sỉ và phân phối bất động sản.

- Năm 2014: An Gia chuyển sang vai trò nhà phát triển dự án bất động sản. Công ty ra mắt hai dự án đầu tiên là The Garden và The Star.

- Năm 2015: An Gia hợp tác chiến lược với quỹ đầu tư Creed Group, ra mắt hai dự án tiếp theo là Riverside và Skyline.

- Năm 2016: An Gia hợp tác với Công ty Phát Đạt và Creed Group để phát triển dự án River City. Sau đó, dự án cũng đã được chuyển nhượng cho bên thứ ba sau một năm.

- Năm 2017: An Gia tiếp tục hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hoosiers (Nhật Bản), ra mắt dự án River Panorama, đồng thời tăng vốn điều lệ lên 105,2 tỉ đồng.

- Năm 2018: An Gia ra mắt dự án Sky89 và tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 450 tỉ đồng.

- Năm 2019: An Gia bắt tay với Quỹ đầu tư Actis (Anh), Hyundai E&C và Coteccons. Công ty ra mắt hai dự án Signial và The Sóng, đồng thời tăng vốn điều lệ lên 750 tỉ đồng.

Sau khi công bố hợp tác với Quỹ đầu tư Creed Group vào năm 2015, cả hai nhanh chóng đẩy mạnh việc mua lại các dự án cũ. Nhờ vào sự hậu thuẫn về tài chính của Creed Group, chỉ trong khoảng 4 năm, An Gia đã cho ra thị trường hơn 15.000 sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung.

Bên cạnh nhiều dự án bất động sản nhà ở, An Gia cũng lấn sân sang mảng văn phòng với chuỗi văn phòng cho thuê The Address. Các cao ốc văn phòng này toạ lạc tại 60 Nguyễn Đình Chiểu (quận 1), 63A Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1), 191 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) và 366 Nguyễn Trãi (quận 5).

Tạo đà chuyển mình

Năm 2019 đã đánh dấu chặng đường 5 năm An Gia chuyển mình từ đơn vị cung cấp dịch vụ bất động sản trở thành nhà phát triển dự án.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất có kiểm toán ngày 31/12/2019, tổng tài sản của An Gia đạt gần 5.399 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty mẹ đạt hơn 326 tỉ đồng.

Cũng trong năm 2019, An Gia đẩy mạnh chiến lược M&A các dự án nhằm rút ngắn thời gian phát triển. Cụ thể, trong năm 2019 An Gia đã mua lại quỹ đất có tổng giá trị 2.800 tỉ đồng, bao gồm:

- Dự án The Sóng (Vũng Tàu) có tổng diện tích 8.800 m2, với hơn 1.500 căn condotel.

- Dự án West Gate (Bình Chánh) có tổng diện tích 31.000 m2, với hơn 2.200 căn hộ.

- Dự án New Tech (quận 7) có tổng diện tích 12.000 m2.

- Dự án The Standard (Khu dân cư Lê Gia Bình Dương) có tổng diện tích khoảng 70.000 m2.

Trong năm 2019, An Gia đã đạt được nhiều thành tựu trong tổ chức và hoạt động kinh doanh. Theo báo cáo thường niên năm 2019, An Gia đã triển khai hai dự án mới là Signial và The Sóng. Những dự án đã ra mắt trong năm 2017 và 2018 như River Panorama và Sky 89 cũng đang được triển khai thi công.

Cổ phiếu AGG lên sàn HoSE

“Người lái đò” Nguyễn Bá Sáng: Từng bước đưa An Gia lên sàn chứng khoán (Bài 2)

Việc An Gia niêm yết trên sàn chứng khoán không phải là đích đến cuối cùng mà chỉ là sự khởi đầu. Ông Nguyễn Bá Sáng đã từng chia sẻ với báo chí rằng, công ty lên sàn với mục tiêu là huy động vốn để có thể mua nhiều dự án và hướng đến sự minh bạch.

Vào độ giữa tháng 11/2019, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản An Gia thông báo với các cổ đông về việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận hồ sơ đăng ký An Gia trở thành công ty đại chúng.

Đến cuối tháng 11/2019, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam chấp thuận đăng ký lưu ký cổ phiếu của An Gia, với số lượng 75 triệu cổ phiếu.

Ngày 09/01/2020, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản An Gia (mã cổ phiếu: AGG) đã được chính thức niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Định hướng chung năm 2020 của An Gia sẽ hoàn tất việc bán hàng, xây dựng và bàn giao sản phẩm của dự án River Panorama. Đồng thời, An Gia sẽ ra mắt dự án mới là West Gate (Bình Chánh) và dự án The Standard (Bình Dương).

Xem thêm bài viết về: Ông Nguyễn Bá Sáng
Trường An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.