Ngày 20/11, Kênh tin tức châu Á (NewsAsia) dẫn "Nghiên cứu về các hành vi tiêu dùng bằng thẻ Visa năm 2014" cho biết người dân Singapore mua sắm qua mạng nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Ảnh minh họa. (Nguồn: expatliving.sg)

Công trình nghiên cứu trên được tiến hành vào tháng Bảy vừa qua với 500 đối tượng đến từ Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Theo đó, có 26% người dân Singapore mua sắm trực tuyến ít nhất 1 lần/tuần, trong khi 58% thực hiện mỗi tháng 1 lần. Khi được hỏi nếu có thể, liệu họ có mua sắm toàn bộ bằng trực tuyến hay không, thì một nửa số người được khảo sát trả lời có.

Giá trung bình của sản phẩm đắt nhất mà người Singapore đặt mua qua mạng là 2.887 SGD (khoảng 2.310 USD).

Theo khảo sát, những người trong độ tuổi từ 25-44 là đối tượng mua sắm thường xuyên nhất, với 53% số người được hỏi thừa nhận mua sắm qua mạng ít nhất vài lần một tháng. Ngoài ra, có 30% số người mua sắm qua mạng sử dụng điện thoại di động để đặt hàng ít nhất 1 lần mỗi tuần.

Sự thuận tiện, giá cả phải chăng và được giao hàng trực tiếp là một trong những lý do hàng đầu để người dân Singapore mua sắm trên mạng.

Đặc biệt, du lịch là danh mục phổ biến nhất khi có khoảng 51% trả lời đã đặt chuyến bay và 46% đăng ký phòng qua mạng. Những mặt hàng phổ biến khác bao gồm vé xem thể thao, ca nhạc và các trò chơi./.

(TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.