Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 4/4 tuyên bố Mỹ sẽ nới lỏng một số lệnh cấm vận đối với Myanmar, như một số qui định về tài chính, đầu tư và đi lại nhằm đáp lại tiến trình chuyển sang dân chủ tại quốc gia Đông nam Á này.
Ngoại trưởng Hillary: Sẽ nới lỏng cấm vận MyanmarTheo Tập đoàn truyền thông BBC, những động thái trên diễn ra sau cuộc bầu cử bổ sung ngày 1/4 vừa qua mà theo bà Clinton là biểu trưng cho một sự thay đổi thực sự.

Trong một thông cáo gửi tới báo giới, bà Clinton nói: "Chúng tôi hoàn toàn thừa nhận tiến bộ đã diễn ra này và sẽ tiếp tục chính sách can dự của chúng tôi."

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cam kết với giới lãnh đạo Myanmar rằng "hành động sẽ được đáp lại bằng hành động" khi nước này thực hiện các cải cách dân chủ, và gói các biện pháp mà bà Clinton công bố ngày 4/4 là bước đi khiên tốn đầu tiên tiến tới dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Ngoại trưởng Clinton cũng cho biết Mỹ sẽ tiến tới bổ nhiệm một Đại sứ mới ở Myanmar sau hai thập kỷ, thiết lập văn phòng đại diện của Cơ Quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) ở Myanmar.

Theo bà, Mỹ cũng sẽ cho phép các tổ chức viện trợ tư nhân nước này thực hiện các hoạt động phi lợi nhuận qui mô lớn ở Myanmar, trong những dự án như xây dựng dân chủ, y tế và giáo dục. Các quan chức và nghị sĩ nhất định của Myanmar cũng sẽ được cấp thị thực vào Mỹ, nới lỏng một lệnh cấm nhập cảnh từ lâu nay.

Các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) sớm ngày 4/4 cũng nói rằng họ có thể sẽ dỡ bỏ một số lệnh cấm vận đối với Myanmar.
Theo Vietnamplus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.