Cuối cùng thì tổng giám đốc điều hành của tập đoàn khai thác bạch kim lớn nhất thế giới Anglo American đã tuyên bố từ chức sau những cuộc biểu tình đẫm máu của hàng chục ngàn thợ mỏ ở Nam Phi.

Bà Cynthia Carroll, CEO của Tập đoàn Anglo American - Ảnh: Reuters

Theo AFP ngày 27-10, mặc dù bà Cynthia Carroll, 55 tuổi, tuyên bố từ chức vì “lý do cá nhân” nhưng việc ra đi của CEO người Mỹ này không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích ngành khai thác mỏ.

Trong nhiều tháng qua, hàng chục ngàn thợ mỏ Nam Phi đã đình công đòi tăng lương. Sau vụ xả súng của cảnh sát khiến 34 thợ mỏ ở Marikana thiệt mạng ngày 16-8, các cuộc biểu tình đã lan rộng ở hàng chục hầm mỏ khác trên khắp Nam Phi. Ngày 11-10, lại có thêm hai thợ mỏ thiệt mạng do các cuộc đình công biến thành bạo động.

Ngày 26-10, Tập đoàn Anglo American đã phải nhượng bộ và tuyên bố nhận lại 12.000 thợ mỏ đã bị cho nghỉ việc do cuộc đình công kéo dài ba tuần liền. Các thợ mỏ có thể bắt đầu đi làm lại từ ngày 30-10 với mức lương cao hơn trước.

Tập đoàn Anglo American là nhà khai thác bạch kim lớn nhất thế giới với hơn 76.000 nhân công tại Nam Phi. Ngoài “vàng trắng”, tập đoàn này còn khai thác kim cương và nắm giữ 45% cổ phần của nhà cung cấp kim cương lớn nhất thế giới De Beers.

Theo Đông Phương(Tuổi Trẻ)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ba thách thức dành cho tân CEO Anglo American

  Ba thách thức dành cho tân CEO Anglo American

  11/01/2013 3:37 PM

  Ngày 8/1/2013, Anglo American, một trong số những tập đoàn khai thác khoáng sản lớn nhất thế giới của Anh và Nam Phi đã chính thức bổ nhiệm ông Mark Cutifani, 54 tuổi, quốc tịch Australia, hiện là Giám đốc điều hành (CEO) AngloGold Ashanti (Nam Phi) vào chức CEO.

 • Nam Phi: CEO tập đoàn khai thác bạch kim từ chức

  Nam Phi: CEO tập đoàn khai thác bạch kim từ chức

  29/10/2012 1:09 PM

  Cuối cùng thì tổng giám đốc điều hành của tập đoàn khai thác bạch kim lớn nhất thế giới Anglo American đã tuyên bố từ chức sau những cuộc biểu tình đẫm máu của hàng chục ngàn thợ mỏ ở Nam Phi.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.