Ứng cử viên Mitt Romney đã chính thức trở thành ứng viên của phe Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cuối năm nay sau chiến thắng vang dội của ông ở Texas được xác nhận ngày 29-5.

Giờ ông sẽ có năm tháng trong cuộc chạy đua nước rút với đối thủ, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama, cho tới cuộc bầu cử dự kiến ngày 6-11 tới.Ông Romney và những người ủng hộ ở Las Vegas, Nevada ngày 29-5 - Ảnh: Reuters

Dù trên thực tế cuộc đua của các ứng viên Cộng hòa đã kết thúc được vài tuần, ông Romney chỉ đạt đến cột mốc 1.144 ghế đại biểu sau cuộc bầu cử tại Texas. Ông dự kiến sẽ được giới thiệu chính thức là ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa tại đại hội đảng này ở Florida vào cuối tháng 8. Tại Texas, ông đã giành được thêm 155 ghế đại biểu.


“Đảng của chúng ta đã cùng đoàn kết với mục tiêu vượt qua các thất bại của ba năm rưỡi vừa qua”, Reuters dẫn lời ông Romney. “Tôi không hề ảo tưởng về những khó khăn trước mắt chúng ta. Nhưng dù thách thức gì đang chờ đợi, chúng ta vẫn sẽ quyết tâm đưa nước Mỹ thịnh vượng trở lại”.


Hiện ông Romney vẫn được coi là yếu thế hơn so với ông Obama, nhưng việc kinh tế Mỹ vẫn phục hồi chậm chạp, cuộc bỏ phiếu sắp tới dự kiến sẽ rất sít sao. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy khác biệt trong tỉ lệ cử chi rất thấp ở hàng chục bang quan trọng, như Ohio, Florida hay Virginia.


Trong một diễn biến khác, phe Cộng hòa, qua tỉ phú Donald Trump, mới đây đã đặt lại vấn đề về giấy khai sinh ông Obama với câu hỏi liệu tổng thống đương nhiệm có đáp ứng được yêu cầu hiến pháp đòi hỏi ông phải được sinh ra trên lãnh thổ Mỹ.


Cuộc tranh luận này tưởng như đã kết thúc một năm trước khi Nhà Trắng công khai giấy khai sinh ở Hawaii của ông Obama, nhưng trên đài truyền hình CNN, ông Trump nói ông không tin độ xác thực của tài liệu này.

Theo Tuổi Trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.