Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố quyết định sẽ sa thải 1.850 nhân viên và dừng việc sản xuất các dòng điện thoại thông minh tại Phần Lan.
Microsoft sẽ ngừng sản xuất điện thoại thông minh - Ảnh: Rappler
 
Theo AFP, trong thông báo chính thức ngày 25-5, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ tuyên bố kế hoạch tinh gọn lại hoạt động sản xuất, kinh doanh các dòng điện thoại thông minh của hãng.
 
Quyết định này sẽ dẫn tới việc cắt giảm 1.850 việc làm tại Microsoft. Trong đó khoảng 1.350 việc làm bị cắt giảm ở Phần Lan là nơi có tập đoàn sản xuất điện thoại Nokia đã được Microsoft mua lại và khoảng 500 việc làm tại các khu vực khác trên toàn cầu.
 
Đại diện nghiệp đoàn công nhân Microsoft tại Phần Lan, ông Kalle Kiili, cho biết quyết định này đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ không còn thiết kế hay sản xuất điện thoại nữa.
 
Ông Kalle Kiili nói: “Microsoft sẽ không sản xuất điện thoại nữa, ít nhất là lúc này. Tuy nhiên tập đoàn vẫn sẽ sản xuất các phần mềm”.
 
Cũng theo ông Kalle Kiili, việc tinh giản hoạt động sản xuất kinh doanh này sẽ dẫn tới khoản thất thu cộng với chi phí tái cấu trúc doanh nghiệp lên tới gần 950 triệu USD.
 
Nokia từng là nhà sản xuất điện thoại di động tại Phần Lan chiếm vị trí hàng đầu thế giới. Năm 2014, Microsoft mua lại doanh nghiệp này với giá khoảng 7,2 tỉ USD.
 
Một phát ngôn viên của Microsoft tại Mỹ nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các dòng thiết bị mới và tích hợp hệ điều hành Windows 10 vào các thiết bị điện tử màn hình nhỏ, hỗ trợ các điện thoại Lumia như Lumia 650, Lumia 950 và Lumia 950XL, cùng các loại điện thoại do những đối tác phần cứng OEM của chúng tôi sản xuất như Acer, Alcatel, HP, Trinity và Vaio”.
D.Kim Thoa (Tuổi trẻ)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Công thức thành công của tỷ phú trẻ nhất thế giới

  Công thức thành công của tỷ phú trẻ nhất thế giới

  23/07/2018 7:20 PM

  Với tài sản 1 tỷ USD, doanh nhân 27 tuổi người Ireland John Collison hiện là tỷ phú đô la trẻ nhất thế giới. Chia sẻ về thành công của công ty do mình đồng sáng lập, John nói nó đến từ nỗ lực của cả ê kíp chứ không chỉ của riêng anh.

 • Trump cảnh báo Tổng thống Iran 'hãy coi chừng'

  Trump cảnh báo Tổng thống Iran 'hãy coi chừng'

  23/07/2018 7:06 PM

  Tổng thống Mỹ cảnh báo Iran sẽ phải gánh chịu hậu quả sau khi lãnh đạo Iran nói Washington "đừng đùa với lửa".

 • Ông Trump bắt đầu mất kiên nhẫn với Triều Tiên

  Ông Trump bắt đầu mất kiên nhẫn với Triều Tiên

  23/07/2018 7:23 AM

  Mặc dù khẳng định mới đây rằng Washington không vội trong đàm phán giải trừ hạt nhân với Triều Tiên, nhưng giới ngoại giao Mỹ cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu mất kiên nhẫn vì các cuộc đàm phán gần như không có tiến triển.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.