Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhà đầu tư càng quan tâm hơn đến các chính sách ưu đãi về phí giao dịch để đảm bảo quá trình đầu tư trong mùa dịch đạt hiệu quả tối đa.

Sau nửa đầu năm thị trường biến động mạnh vì Covid-19, cho đến nay, mặc dù thị trường đã có sự phục hồi tích cực nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng vì cần thêm nhiều thời gian để kiểm chứng những ảnh hưởng to lớn của Covid-19 tới nền kinh tế Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung trong dài hạn.

Để hỗ trợ thị trường tại thời điểm khó khăn này, mới đây Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 14/2020/TT-BTC sửa đổi Thông tư số 127/2018/TT-BTC ngày 27/12/2018 quy định giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại Sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư trong giao dịch chứng khoán vào lúc này quan trọng như thế nào.

Phí giao dịch khi đầu tư chứng khoán thông thường bao gồm khoản mà nhà đầu tư phải trả cho công ty chứng khoán theo chính sách riêng cộng với khoản phí trả Sở Giao dịch và thuế thu nhập cá nhân.

Về phía các công ty chứng khoán, tùy vào tầm nhìn, chiến lược kinh doanh cũng như tiềm lực tài chính của riêng mình, mỗi công ty lại có một ứng xử riêng với việc miễn giảm phí giao dịch chứng khoán để hỗ trợ nhà đầu tư.

“Mẹo” tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư chứng khoán thời công nghệ

Thời gian qua, AIS là một cái tên thu hút được sự chú ý của các nhóm nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư yêu thích công nghệ.

So với các công ty chứng khoán truyền thống có mức phí giao dịch tối thiểu thường ở mức 0,15% hoặc áp dụng giảm dần theo mức bậc thang từ 0,3% đến 0,15% của giá trị giao dịch, AIS đang nổi bật hơn với việc miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn.

Theo tính toán, khi giao dịch chứng khoán tại AIS nhà đầu tư có thể tiết kiệm tối thiểu 80% so với giao dịch ở các công ty chứng khoán truyền thống.

Điều đáng nói là chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở mà AIS đang thực hiện được áp dụng đối với cả tài khoản thường và tài khoản cho vay ký quỹ mà không có thêm bất kỳ điều kiện gì đi kèm về khối lượng giao dịch. Nhà đầu tư chỉ phải trả phí giao dịch cho Sở với mức phí theo quy định là 0,027%.

Như vậy là, dù là nhà đầu tư lâu năm và nhạy về chi phí hay những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường, rào cản chi phí không còn là nỗi bận tâm khi giao dịch tại những công ty chứng khoán miễn phí giao dịch như AIS nữa.

Bên cạnh đó, với những nhà đầu tư ưa thích sử dụng đòn bẩy tài chính, việc tiếp tục không phải trả phí giao dịch khi mua bán bằng tài khoản margin tại AIS cũng giúp giảm bớt chi phí, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận.

Ngoài việc miễn phí giao dịch, AIS cũng đang duy trì chính sách cho vay margin với mức lãi suất chỉ ở mức 9%/năm, tương đương 0,025%/ngày. Đây là mức hết sức cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là khi so với các công ty chứng khoán lớn.

Trong tương lai, ngoài việc giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, AIS sẽ tiếp tục đưa ra những sản phẩm với ứng dụng công nghệ online để tiếp sức cho nhà đầu tư tại Việt Nam.

Phương Nguyễn (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.