Đã đến lúc SMS marketing phải thay đổi để có thể trở thành một công cụ giao tiếp với người dùng di động hiệu quả hơn.
 
 
SMS marketing đang được sử dụng như một công cụ tuyệt vời để gửi đến người dùng di động các thông báo, thông tin quảng cáo. Nhưng những tin nhắn với thông điệp vô nghĩa và gửi đến hàng loạt số di động đang làm người dùng cảm thấy mệt mỏi và tìm nhiều cách để ngăn chặn hình thức truyền tin này. Tuy nhiên, không vì thế mà các nhà tiếp thị nên bỏ qua công cụ này, thay vào đó họ cần một kế hoạch, một chiến lược marketing cụ thể để có thể tận dụng được ưu điểm của SMS Marketing.
 
Tại hội thảo và triển lãm giữa các đối tác của hãng Teradata vào năm 2015 tại Anaheim, công ty đã công bố số liệu thống kê về các loại tin nhắn. Theo đó, khoảng 94% tin nhắn SMS được mở chỉ trong vòng 3 phút sau khi nhận được.
 
Ngoài ra, cuộc thống kê cũng chỉ ra 98% tin nhắn SMS được mở bởi người sử dụng di động, trong khi con số này với Twitter chỉ là 29%, 20% với email và 12% với bài đăng trên Facebook.
 
"Khi điện thoại của chúng ta rung lên, đó là lúc chúng ta tương tác". Phó chủ tịch về sáng tạo và chiến lược của Teradata, Sean Shoffstall cho biết. "Mở SMS là vấn đề về tâm lý. Vì vậy, SMS là một kênh tuyệt vời để có thể thúc đẩy tương tác, sự trung thành và tăng tỷ lệ chuyển đổi".
 
Cần có chiến lược nội dung và chiến lược Opt-in cho SMS marketing
 
Shoffstall và Trưởng phòng marketing tương tác Brian Drew đều cho rằng các nhà tiếp thị muốn đưa SMS vào chiến lược marketing tổng thể của họ cần hiểu hai điều: mọi thương hiệu đều cần một chiến lược nội dung cho SMS và cần có sự cho phép của người dùng để gửi tin nhắn cho họ. "Đó là một chiến lược về nội dung, một nghệ thuật về thiết kế để đơn giản hóa tin nhắn", Shoffstall cho biết.
 
"Các nhà tiếp thị cần chiến lược gây tiếng vang để tạo nên một lý do cụ thể để giải thích cho việc tại sao bạn gửi tin nhắn và ai là người nhận tin nhắn". Trên thực tế, Shoffstall cho biết nhóm của ông ấy đã bắt đầu phát triển và thực hiện chiến lược Opt-in (khuyến khích người dùng đăng ký nhận tin) cho khách hàng trước khi gửi tin nhắn đến.
 
"Chiến lược Opt-in nên tập trung vào người tiêu dùng với thông tin đã có và những khách hàng tiềm năng, với các chương trình gây dựng lòng trung thành và các chương trình khuyến mại".
 
Cả hai nhà chiến lược đều nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược opt-in, vì SMS là một kênh giao tiếp phải trả phí, không như email hay tin nhắn trực tuyến khác, bởi vì "ngay cả với các gói tin nhắn không giới hạn, chúng ta vẫn phải trả tiền cho các gói dịch vụ đó".
 
Phải là một phần trong chiến lược đa kênh thay vì một công cụ riêng biệt
 
Các công ty B2B và B2C muốn bắt đầu sử dụng tin nhắn trong chiến lược mobile marketing nên tuân thủ một quy tắc: SMS phải là một phần của một chiến lược đa kênh, chứ không phải là một công cụ đơn độc.
 
"Quá nhiều người dùng SMS Marketing như một chiến lược đơn nhất". Shoffstall giải thích: "Đó thực sự phải là một cách tiếp cận đa kênh. Bạn sử dụng Web và di động để thúc đẩy khách hàng đăng ký nhận tin, và sau đó dùng SMS để tăng tỷ lệ chuyển đối".
 
Trên thực tế, SMS là công cụ tốt để kích thích và thu hút người tiêu dùng. Nhưng website lại là nơi tuyệt vời để mang đến thông điệp marketing tiếp theo. Sử dụng tin nhắn SMS như là một phần của kế hoạch marketing lớn hơn để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi, kế hoạch khuyến mại và cuối cùng gia tăng doanh thu.
 
Shoffstall và Drew lưu ý, khoảng 80% người tiêu dùng thấy SMS thân thiện và đơn giản hơn một ứng dụng di động. Nói cách khác, mọi người thích nhận được tin nhắn SMS từ các công ty, nếu những thông tin trong đó có giá trị. "Nếu bạn cần phải tương tác ngay lập tức với khách hàng thì SMS chính là thứ bạn cần, bởi đó không chỉ là dụng cụ để giao tiếp. Vì vậy, hãy gợi ra những cuộc đối thoại bằng SMS, bắt đầu với các câu hỏi và tiếp tục với câu trả lời, tiếp theo đó là một câu hỏi khác".
 
Mặc dù SMS marketing đã thoái trào, không còn là công cụ quảng bá hiệu quả như trước khi xuất hiện những công cụ truyền tin khác với chi phí thấp hơn, truyền tải được nhiều thông điệp hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ mở tin nhắn vượt trội so với các công cụ khác là một ưu điểm không thể bỏ qua và các nhà tiếp thị cần một chiến lược tốt hơn để tận dụng ưu thế này.
Nguyễn Hải (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn