Sau Techcombank, Maritime Bank dự kiến cũng sẽ có tổng giám đốc là người nước ngoài, theo tin công bố chiều nay (28/2).
Maritime Bank sẽ có sếp ngoại
Với kết quả kinh doanh năm 2011, Maritime Bank dự kiến chia cổ tức với tỷ lệ 17,6%.

Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) vừa đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 20 và bầu hội đồng quản trị mới, nhiệm kỳ 5 (2012 - 2016).

Theo đó, Hội đồng Quản trị Maritime Bank vẫn giữ nguyên 5 thành viên, gồm ông Trần Anh Tuấn làm Chủ tịch; ông Francis Andrew Rozario - Phó chủ tịch thứ nhất; ông Đào Trọng Khanh - Phó chủ tịch thường trực; bà Vũ Thị Liên và ông Vũ Đức Nhuận là thành viên.

Phiên họp cũng đã thông qua việc thành lập Hội đồng sáng lập gồm 4 thành viên: bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường là Chủ tịch; bà Lê Thị Liên - Phó chủ tịch; ông Trần Anh Tuấn và ông Nguyễn Hữu Đức là thành viên.

Về nhân sự Ban điều hành, hiện tại, ông Trần Xuân Quảng đã được bổ nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc điều hành, Giám đốc Khối quản lý chiến lược Maritime Bank.

Theo kế hoạch, trong thời gian sắp tới, tổng giám đốc mới của Maritime Bank sẽ là người nước ngoài. Cùng với thay đổi mới tại Techcombank , dự kiến hệ thống các ngân hàng của Việt Nam sẽ có thêm tổng giám đốc "ngoại".

“Với những chuyển biến này, Maritime Bank mong muốn sẽ kiện toàn hơn nữa công tác quản trị, điều hành theo chuẩn mực, thông lệ quốc tế và xây dựng được đội ngũ lãnh đạo mạnh mẽ, đủ khả năng dẫn dắt Maritime Bank ngày càng lớn mạnh”, thông cáo của ngân hàng này cho biết.

Tại đại hội trên, kết quả kiểm toán của Công ty Kiểm toán Ernst & Young Việt Nam, cho biết, kết thúc năm tài chính 2011, vốn điều lệ của Maritime Bank là 8.000 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 1.037 tỷ đồng, thực hiện 103,7% so với kế hoạch đề ra; vốn huy động tại thị trường 1 và trái phiếu huy động vốn đạt 69.473 tỷ đồng; dư nợ cho vay tổ chức kinh tế và dân cư chốt ở con số 37.753 tỷ đồng, hoàn thành 97,8% kế hoạch. Đến cuối năm 2011, tỷ lệ nợ xấu của Maritime Bank ở mức 2,27%, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) trên 9%.

Với kết quả hoạt động trên, tỷ lệ chia lợi tức cổ phần của Maritime Bank là 17,6%.
Theo Vneconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.