Một ước mơ lớn lao không hề là một ước mơ xa vời!
 
Nếu như bạn đã đặt ra những mục đích, ước mơ hay tham vọng lớn cho cuộc đời mình và lớn đến mức khiến cho người khác phải sợ hãi, thì chắc rằng bạn đã từng nghe rất nhiều những câu cảm thán tựa như "Bạn đang sống thiếu thực tế quá!".
 
Dưới đây là một vài lý do có thể giúp bạn vượt qua những định kiến ấy và chứng minh ước mơ của bạn luôn rất thực tế lẫn tràn trề cảm hứng.
 
Một ước mơ lớn lao không hề là một ước mơ xa vời, mọi người chỉ sợ hãi vì nghĩ rằng bản thân không thể thực hiện được.
 
 
Cụm từ "Không thực tế" mang hàm ý rằng bạn đang nhập nhằng giữa tưởng tượng và hiện thực. Sự thiếu khoa học trong lập luận lớn nhất khi xem ước mơ của bạn như một điều thiếu thực tế đơn giản là vì người khác không thể thực hiện và đạt được giấc mơ đó, và người ta nghĩ rằng bạn cũng sẽ như họ.
 
Chủ nghĩa hiện thực tạo ra sự an toàn, và sự an toàn đồng nghĩa với sự thoải mái. Thử nghĩ về chúng đôi chút – Có bao nhiêu người mà bạn biết luôn chọn cách sống an phận bởi vì tất cả những gì họ mong muốn chỉ là một cuộc sống thoải mái an nhàn? Tuy nhiên, cách sống mà họ lựa chọn có ảnh hưởng đến thế giới cũng như có thể biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn được không?
 
Con người sợ hãi những điều phi thực tế bởi vì họ đang quá thoải mái khi được sống "thoải mái", và họ sợ mọi sự thay đổi trong đời mình. Sợ hãi là một sức mạnh vô hình có thể điều khiển được con người bạn, hoặc bạn chọn sống an phận với những nỗi sợ đó, hoặc bạn chọn cách thoát ra để tìm đến con đường tự do và đạt đến một trình độ nhận thức mới.
 
An phận không phải là một lựa chọn đúng đắn.
 
 
Những người thường hay khuyên bạn nên an phận thủ thường đối với cuộc sống hơn là đấu tranh đồng nghĩa với việc họ đang khuyên bạn nên từ bỏ những điều mà bạn nghĩ rằng phù hợp với mình nhất.
 
Nếu như sự nhận thức là điều thực tế thì tại sao bạn lại để nhận thức của người khác lấn át suy nghĩ của bản thân? Suy nghĩ và ý tưởng của bạn là điều rất quan trọng, bởi vì bạn hiểu rõ bản thân mình hơn bất kỳ ai khác.
 
Có thể bạn muốn đấu tranh chống lại đói nghèo, trở thành một nhạc sĩ, hay du lịch vòng quanh thế giới, nhưng bạn lại được chỉ dạy rằng bạn phải sống thực tế hơn. Điều này khiến bạn cảm thấy như thể cuộc sống này không còn là của bạn nữa, bạn chỉ là một trong những cá thể để biến xã hội này trở nên "thực tế" và "thiết thực" hơn.
 
Bạn phải hiểu rõ điều này: Trong từ điển, "không thực tế" đồng nghĩa với những gì không khả thi, không đáng được nhắc đến và đơn giản hơn là những điều không bao giờ bạn có thể đạt được. Từ khi nào thì những ước mơ độc đáo của con người bỗng trở nên ngớ ngẩn và thiếu thực tế? Hoàn toàn không đúng. Đừng tin vào điều đó, bởi vì nếu làm vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành con rối trong tư tưởng của người khác.
 
Tâm lý này sẽ khiến bạn chùn lòng và sẵn sàng đặt tâm huyết vào những điều mà trước đó bạn không hề yêu thích chỉ vì giờ đây bạn thấy nó dễ dàng hơn. Bạn có muốn ghét bỏ những gì mình làm không, hay là được làm những điều mà bạn có thể thực hiện với tất cả đam mê, nỗ lực và sức mạnh tinh thần. An phận sẽ khiến bạn từ bỏ giấc mơ lớn nhất trong đời mình và biến nó trở nên không còn quan trọng đối với bạn nữa.
 
Bạn vẫn chưa biết ngày mai sẽ ra sao, vì thế hãy thực hiện bất kỳ lúc nào có thể.
 
 
Câu nói "Chúng ta đâu biết ngày mai sẽ ra sao" dường như thật khó chịu, nhưng nó khiến chúng ta nhận ra mỗi ngày trôi qua đều là một ngày quan trọng. Chúng ta sống trên đời và mong mỗi ngày đều có thể làm được những điều mình muốn.
 
Bạn không thể chối bỏ thực tế rằng hàng ngày chúng ta đều có cơ hội để lên kế hoạch cho ước mơ của riêng mình. Mọi người thường hay than phiền rằng "một ngày là quá ngắn" hay "thôi cứ để ngày mai lo". Điều này thật đáng quan ngại.
 
Hoặc là bây giờ, hoặc là không bao giờ. Hoặc bạn thực hiện, hoặc bạn lựa chọn từ bỏ. Bạn phải không ngừng theo đuổi ước mơ để có thể đạt đến kết quả mà mình mong muốn.
 
Giấc mơ không bao giờ đến với bạn một cách dễ dàng, nhưng bạn có thể bắt đầu thực hiện nó ngay từ bây giờ bởi vì tất cả những gì chúng ta đang có chính là "thời điểm hiện tại."
Na Xiaholic (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn