CafeLand - Thông tin từ sàn giao dịch chứng khoán cho biết hãng bánh kẹo lớn của Hàn Quốc Lotte đăng ký mua 686.000 cổ phiếu Bibica để bổ sung danh mục đầu tư.

Hiện Lotte Confectionery đăng ký mua 686.000 cổ phiếu, tương đương 4,4% vốn Bibica, giao dịch dự kiến từ ngày 18/10 đến 23/10 theo phương thức thỏa thuận.

Trước đó, Lotte nắm giữ 5.953 triệu cổ phiếu Bibica, chiếm tỷ lệ 38,6% vốn. Nếu giao dịch thành công, Lotte sẽ sở hữu lên đến 6,639 triệu đơn vị cổ phiếu, chiếm 43,1% vốn của Bibica.

Trước đó, Bibica đã ra thông báo ngày 28/10 tới sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2013 lần thứ 2, với nội dung báo cáo kết quả kinh doanh năm 2012, kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2013. Trong đó đáng chú ý là sửa điều lệ công ty và bầu thành viên HĐQT năm 2013.

Hiện tại, ba cá nhân có liên quan đến Lotte đều nắm giữ vị trí quan trọng trong Bibica, gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Jung Woo Lee, thành viên HĐQT Jeong Hoon Cho và Giám đốc tài chính Seok Hoon Yang. Trong HĐQT của Bibica có 3 người Việt Nam là ông Trương Phú Chiến - Tổng giám đốc, ông Nguyễn Ngọc Hòa và ông Võ Ngọc Thành. Việc tổ chức đại hội cổ đông của Bibica được các nhà đầu tư khá chú ý bởi công ty này từng tổ chức “hụt” và xin gia hạn không ít lần.

Vừa qua, Bibica cũng đã công bố báo cáo tài chính chính hợp nhất quý 2, Bibica đạt lợi nhuận sau thuế hơn 482 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 8 tỉ.

Bibica được nhiều người biết đến là doanh nghiệp ở lĩnh vực sản xuất bánh kẹo lên sàn chứng khoán khá sớm. Năm 2007, công ty này hợp tác với Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) thông qua việc bán 30% cổ phần (tương đương 4,5 triệu cổ phiếu).

Dường như việc hợp tác giữa Bibica và Lotte ngày càng đi vào bế tắc khi mục đích “thâu tóm” Bibica ngày càng lộ rõ và việc Lote tăng sở hữu cổ phần trước thềm đại hội là chiêu “khó đỡ” hứa hẹn còn nhiều kịch hay ở phía trước.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Lotte, Bibica

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.