Hãng sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới của Mỹ Procter & Gamble (P&G) cho biết lợi nhuận quý 2 của tài khóa 2014 giảm sút bởi nam giới có chiều hướng thích để râu.
 
Tình hình ế ẩm của các sản phẩm liên quan như dao cạo râu và sự suy giảm 2% trong phân khúc các sản phẩm làm đẹp đã làm giảm khoảng 15,5% thu nhập của P&G so với cùng kỳ tài khóa trước.
 
Lợi nhuận ròng của P&G trong quý 2 của tài khóa 2014 ở mức 3,4 tỷ USD trên 22,28 tỷ USD doanh thu, giảm so với 4,1 tỷ USD lợi nhuận ròng trên tổng doanh thu 22,18 tỷ USD trong cùng kỳ tài khóa trước.
 
Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn hài lòng với kết quả này, do thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,21 USD. Người khổng lồ về hàng tiêu dùng Mỹ này cũng khẳng định kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận cả tài khóa là 5-7%, dự đoán tăng trưởng kinh doanh “mạnh mẽ” trong sáu tháng tới.
 
Các nhà phân tích đang nóng lòng chờ đợi những thành công mới mà Giám đốc điều hành AG Lafley sẽ giúp hãng sản xuất có 177 năm kinh nghiệm này đạt được sau khi ông tái nhậm chức vào tháng 5/2013. Lafley từng là Giám đốc điều hành từ năm 2000-2009, đã thay thế ông Bob McDonald, người đã từ chức sau khi kế hoạch cải tổ của ông thất bại ở Wall Street.
 
Ông Lafley nêu ra ba lĩnh vực cần được cải thiện, đó là các sản phẩm chăm sóc da, trong đó Olay dần mất thị phần; dòng dầu gội đầu mà những chiến dịch tiếp thị của Pantene không đạt hiệu quả do phải cạnh tranh với những đợt giảm giá hấp dẫn của Unilever và phân khúc các sản phẩm chăm sóc.
 
Quý gần đây nhất hãng chịu tác động của “Movember,” một chiến dịch khuyến khích nam giới để râu và ria mép như một hành động kêu gọi mọi người nâng cao hiểu biết về bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của các sản phẩm như dao cạo râu Gillette, kem cạo râu và dao cạo điện Braun của P&G.
 
Tuy nhiên ông Moeller nói: "Trong khi tỷ lệ cạo râu có phần giảm, tỷ lệ khách hàng nam cần đến các sản phẩm tẩy lông trên cơ thể tăng lên và chúng tôi có thể khai thác và phát triển dòng sản phẩm này."./.
 
Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7