Hàng loạt tập đoàn nhà nước lớn và 3 trong 4 ngân hàng quốc doanh hàng đầu sẽ có sự thay thế lãnh đạo chủ chốt trong thời gian tới.

Theo đó, Bộ Công thương đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đề cử nhân sự cho vị trí Chủ tịch HĐTV Vinatex. Ngày 6/5 sẽ bỏ phiếu đề cử Chủ tịch Vinacomin, trình Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm. Riêng Chủ tịch HĐTV Petro Vietnam sẽ bổ sung nhân sự theo nguồn tại chỗ.

Theo thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, trong năm nay, không chỉ tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) mà các doanh nghiệp Nhà nước khác như Tập đoàn Than Khoáng Sản (Vinacomin), Tập đoàn Dệt may (Vinatex)... một số lãnh đạo chủ chốt cũng đều đã đến tuổi về hưu.

Theo ông Hải, do chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) của Tập đoàn Nhà nước là do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, nên chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công thương chỉ là trình ứng viên từ cơ sở.

Tân Chủ tịch HĐTV Petro Vietnam được cho biết là người nhà PVN, làm trong ngành.

Được biết, từ 1/6, ông Vũ Đức Giang sẽ nghỉ hưu từ 1/6/2014 và thôi chức Chủ tịch HĐTV Vinatex. Chủ tịch HĐTV đương nhiệm của Vinacomin là ông Trần Xuân Hòa. Ông Hòa sẽ nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 1/6/2014.

Tại PVN, Chủ tịch HĐTV là ông Phùng Đình Thực, cũng sẽ nghỉ hưu từ 1/6/2014. Cũng như ông Vũ Đức Giang và ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch PVN cũng sinh năm 1954.

Trong khi đó, tại 3/4 ngân hàng quốc doanh lớn là Vietinbank, Agrribank và Vietcombank cũng sẽ có thay đổi lớn về vị trí lãnh đạo cao cấp.

Mới đây nhất, tại Đại hội cổ đông Vietinbank, ngân hàng này đã đồng loạt thay đổi chủ tịch và tổng giám đốc. Theo đó, ông Phạm Huy Hùng nghỉ chức Chủ tịch Vietinbank, thay ông Hùng là ông  Nguyễn Văn Thắng. Ông Thắng trước đó giữ chức Tổng giám đốc. Người thay thế ông Thắng chức Tổng giám đốc là ông Lê Đức Thọ - Chánh văn phòng Ngân hàng Nước nước, nguyên là phó tổng giám đốc ngân hàng này.

Trong khi đó, tại Agribank hiện cũng đang khuyết vị trí chủ tịch. Vị trí này đang được giao cho ông Trịnh Ngọc Khánh - Tổng giám đốc phụ trách hoạt động của HĐQT. Tuy nhiên, vị trí chủ tịch sẽ sớm được bổ sung trong thời gian tới.

Tại Vietcombank, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch cũng đến tuổi nghỉ hưu và Ngân hàng Nhà nước cũng đã có phương án nhân sự cho lãnh đạo ngân hàng này.

Theo VietNamNet
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7