Chỉ trong nửa cuối tháng 3, vị trị lãnh đạo cao cấp của nhiều tập đoàn kinh tế nhà nước đã có sự thay đổi.

Ngày 31/3, Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo Việt (BVH) đã có quyết định về việc được thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt đối với ông Trần Trọng Phúc. Ông Phúc cũng thôi là Thành viên HĐQT Tập đoàn Bảo Việt.

Ông Dương Đức Chuyển (51 tuổi) – Thành viên HĐQT, Giám đốc Khối đầu tư của Bảo Việt giữ chức vụ Tổng giám đốc cho đến khi có quyết định mới.

Sự thay thế Tổng giám đốc ở Bảo Việt được cho là khá bất ngờ

Ông Trần Trọng Phúc (53 tuổi) được bổ nhiệm vào vị trí TGĐ từ 24/4/2013, thay cho bà Nguyễn Thị Phúc Lâm. Trước đó, ông là Tổng giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt.

Cùng ngày, tập đoàn EVN đã thông báo về việc ông Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Ban Quản lý dự án nhà máy thủy điện Sơn La, được bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc EVN kể từ ngày 1/4/2014.

Vị trí Giám đốc Ban Quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La tiếp tục được ông Nguyễn Hồng Hà kiêm nhiệm.

Vài ngày trước đó, tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, ông Nguyễn Gia Tường, Ủy viên Hội đồng Thành viên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn cũng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc thay ông Nguyễn Đình Khang đã chuyển công tác và nhiệm vụ mới.

Ông Nguyễn Đình Khang, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam thôi giữ chứcTổng giám đốc để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Giang và giữ chức vụ Phó bí thư tỉnh ủy Hà Giang nhiệm kỳ 2010-2015.

Ngày 20/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chính thức bổ nhiệm ông Lê Anh Sơn giữ chức thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Ông Lê Anh Sơn sinh năm 1971, nguyên là Phó tổng giám đốc Vinalines được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải bổ nhiệm thay thế ông Nguyễn Cảnh Việt, người vừa được điều động giữ chức Phó ban Phòng chống lụt bão của Bộ Giao thông Vận tải.

Trong khi đó, trong ngày 31/3, Đảng ủy Tổng công ty Sông Đà cũng đã có cuộc họp trong đó có nội dụng lấy phiếu biểu quyết đề nghị BXD Bổ nhiệm Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm này là nhằm thay thế ông Lê Văn Châu, Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Đà vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Phước.

Theo VietNamNet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Le Duy Thinh     Le Duy Thinh - 03/04/2014 6:08 AM     Trả lời

THAY THẾ NÀO THÌ DÂN VẪN KHỔ.

 (0 (0)

CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.