Tim Cook đã làm được một điều chưa từng có trong lịch sử kinh doanh Mỹ. Ông giúp Apple tăng giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD kể từ khi trở thành CEO vào tháng 8/2011.

Hiện chỉ có 2 công ty Mỹ đạt giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD. Đó là Apple với mức định giá 1.300 tỷ USD và Microsoft 1.200 tỷ USD.

Tim Cook trở thành CEO của Apple vào ngày 24/8/2011. Trong suốt 8 năm qua, giá cổ phiếu của “Táo khuyết” liên tục tăng mạnh từ mức 53,74 USD lên 290 USD. Kết quả là giá trị vốn hóa của Apple tăng hơn 1.000 tỷ USD. Ông Cook là người đầu tiên trên thương trường Mỹ đạt được thành tích đầy ấn tượng này.

Satya Nadella đảm nhận vị trí CEO Microsoft từ ngày 4/2/2014, chưa đầy 6 năm trước đây. Trong quãng thời gian này, giá trị vốn hóa của Microsoft tăng 930 tỷ USD. Như vậy, nhiều khả năng ông Nadella sẽ đạt cột mốc 1.000 tỷ USD nhanh hơn ông Cook.

Dưới thời Tim Cook, Apple tăng trưởng đầy ấn tượng. Ảnh: Apple.

Năm 2019 đánh dấu bước nhảy đáng kể của Apple trong quá trình vươn tới mức định giá 1.300 tỷ USD. Trong 12 tháng qua, giá cổ phiếu "Táo khuyết" tăng 85% hàng năm, đưa giá trị vốn hóa của công ty tăng gần 600 tỷ USD.

Giới công nghệ thường chỉ trích Tim Cook là Apple thiếu đổi mới và sáng tạo dưới thời của ông so với quãng thời gian Steve Jobs nắm quyền. Tuy nhiên, trên thực tế, Apple của Tim Cook giới thiệu những sản phẩm mới như Apple Watch và AirPods.

Cả hai sản phẩm này đều chiếm lĩnh thị trường và giúp đẩy mạnh mảng dịch vụ của Apple. Và điểm mấu chốt là 80% giá trị hiện tại của Apple được tạo ra dưới Cook.

Hương Giang (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.