Theo tin từ tờ New York Times, Mỹ đang điều tra các cáo buộc đối với việc hãng dịch vụ tài chính JP Morgan Chase đã tuyển dụng con cái của các quan chức Trung Quốc để giành được các hợp đồng tại Trung Quốc.

Theo các cáo buộc này, JP Morgan Chase bị điều tra trước những cáo buộc tuyển dụng con trai của Tang Shuangning - chủ tịch tập đoàn China Everbright năm 2007 (trước đó, Tang Shuangning là phó chủ tịch điều hành hệ thống ngân hàng Trung Quốc) và con gái của Zhang Shuguang - phụ tá kỹ sư trưởng bộ Đường sắt Trung Quốc để giành được các hợp đồng béo bở.

Với tổng tài sản 2.509 tỉ USD vào 2012, JPMorgan Chase&Co là công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất nước Mỹ và thứ hai thế giới (sau HSBC). Được thành lập năm 2000, sau khi tập đoàn Chase Manhattan sáp nhập JPMorgan &Co, thương hiệu JPMorgan được sử dụng cho các dịch vụ về tài chính và ngân hàng.

Vụ điều tra JPMorgan diễn ra lúc ngân hàng đã là tiêu điểm điều tra của ít nhất tám cơ quan liên bang, một cơ quan tiểu bang ở Mỹ và hai nước ngoài. Con số vụ việc đã buộc một số nhà làm luật phải đặt câu hỏi là với qui mô hoạt động trong hơn 60 nước, có phải JPMorgan quá lớn nên không quản lý xuể.

Mai Linh (Diễn đàn đầu tư)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Chân dung người giúp JP Morgan thoát hiểm

  Chân dung người giúp JP Morgan thoát hiểm

  28/10/2013 8:20 PM

  Mới đây, JP Morgan Chase, tập đoàn tài chính - ngân hàng lớn nhất Mỹ đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ để khép lại vụ cáo buộc Tập đoàn bán chứng khoán kém chất lượng cho các hãng cho vay thế chấp nhà ở (substandard mortgage - backed securities).

 • Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ bị phạt 4 tỷ USD

  Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ bị phạt 4 tỷ USD

  20/10/2013 3:23 PM

  JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ vừa đạt được thỏa thuận bồi thường 4 tỷ USD với Cơ quan tài trợ nhà ở liên bang Mỹ, vì đã bán hàng tỷ USD tài sản chất lượng kém cho các công ty hỗ trợ mua nhà ở của chính phủ.

 • JP Morgan Chase bị điều tra vì tuyển dụng ‘con ông cháu cha’

  JP Morgan Chase bị điều tra vì tuyển dụng ‘con ông cháu cha’

  19/08/2013 3:04 PM

  Theo tin từ tờ New York Times, Mỹ đang điều tra các cáo buộc đối với việc hãng dịch vụ tài chính JP Morgan Chase đã tuyển dụng con cái của các quan chức Trung Quốc để giành được các hợp đồng tại Trung Quốc.

 • Hai “ngôi sao đang lên” của Goldman Sachs và JP Morgan Chase

  Hai “ngôi sao đang lên” của Goldman Sachs và JP Morgan Chase

  26/09/2012 5:01 PM

  Trong tuần qua, Goldman Sachs Group Inc., một trong số những tập đoàn ngân hàng - tài chính lớn nhất Mỹ đã chính thức công bố một quyết định quan trọng liên quan đến việc thay đổi nhân sự cấp cao của Tập đoàn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.