Theo tin từ tờ New York Times, Mỹ đang điều tra các cáo buộc đối với việc hãng dịch vụ tài chính JP Morgan Chase đã tuyển dụng con cái của các quan chức Trung Quốc để giành được các hợp đồng tại Trung Quốc.

Theo các cáo buộc này, JP Morgan Chase bị điều tra trước những cáo buộc tuyển dụng con trai của Tang Shuangning - chủ tịch tập đoàn China Everbright năm 2007 (trước đó, Tang Shuangning là phó chủ tịch điều hành hệ thống ngân hàng Trung Quốc) và con gái của Zhang Shuguang - phụ tá kỹ sư trưởng bộ Đường sắt Trung Quốc để giành được các hợp đồng béo bở.

Với tổng tài sản 2.509 tỉ USD vào 2012, JPMorgan Chase&Co là công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất nước Mỹ và thứ hai thế giới (sau HSBC). Được thành lập năm 2000, sau khi tập đoàn Chase Manhattan sáp nhập JPMorgan &Co, thương hiệu JPMorgan được sử dụng cho các dịch vụ về tài chính và ngân hàng.

Vụ điều tra JPMorgan diễn ra lúc ngân hàng đã là tiêu điểm điều tra của ít nhất tám cơ quan liên bang, một cơ quan tiểu bang ở Mỹ và hai nước ngoài. Con số vụ việc đã buộc một số nhà làm luật phải đặt câu hỏi là với qui mô hoạt động trong hơn 60 nước, có phải JPMorgan quá lớn nên không quản lý xuể.

Mai Linh (Diễn đàn đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.