Trong bối cảnh hãng Samsung vừa phải chịu thất bại pháp lý lịch sử trước đối thủ Apple, công ty điện thoại Đài Loan HTC đang sẵn sàng đòi lại “công bằng” cho giới sản xuất thiết bị Android thông qua việc kiện cáo bằng sáng chế liên quan tới công nghệ LTE.

Ảnh minh họa.

Theo tiết lộ của hãng tin Bloomberg, thì vị thẩm phán Thomas Pender của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã nói rằng ông thấy có rất nhiều bằng chứng thuyết phục khẳng định các bằng sáng chế LTE của HTC là hợp lệ, do vậy nhà sản xuất điện thoại Đài Loan này đang có lợi thế rất lớn trong cuộc chiến pháp lý với Apple.

Trong trường hợp HTC quyết định đề nghị cấm nhập khẩu đối với cả mẫu iPad hỗ trợ LTE mới ra mắt, cũng như mẫu iPhone thế hệ kế tiếp được cho là có khả năng sử dụng mạng LTE thì chắc chắn Apple sẽ phải đau đầu tìm cách đối phó, như những gì Samsung đang đối mặt hiện nay trước đòn tấn công của nhà sản xuất iPhone và iPad.

Một điều đáng chú ý nữa là không chỉ có HTC “nhăm nhe” kiện cáo Apple với bằng sáng chế LTE, mà bản thân Samsung cũng đang rất sẵn sàng có động thái tương tự.

Trước đó, tờ Korea Times từng tiết lộ rằng hãng công nghệ Hàn Quốc muốn chờ tới khi “Quả táo” chính thức ra mắt mẫu iphone mới thì họ sẽ bắt đầu đâm đơn kiện vi phạm bằng sáng chế LTE, trong bối cảnh Samsung đang nắm giữ tới 10% tổng số tất cả bằng sáng chế về LTE của thế giới./.

Theo Vietnam Plus
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Báo Đài Loan: Google tiến rất gần việc mua lại mảng di động của HTC

  Báo Đài Loan: Google tiến rất gần việc mua lại mảng di động của HTC

  08/09/2017 10:11 PM

  Theo trang tin Đài Loan CTEE, Google có thể đang tiến rất gần tới việc mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của HTC.

 • Cựu CEO HTC Peter Chou rời công ty

  Cựu CEO HTC Peter Chou rời công ty

  24/06/2016 9:06 AM

  Peter Chou từng làm CEO HTC nhiều năm nhưng đã phải từ chức hồi năm ngoái và giờ đây đã hoàn toàn nghỉ hưu, không còn làm việc tại công ty Đài Loan.

 • CEO HTC: Một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới

  CEO HTC: Một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới

  03/10/2015 9:37 AM

  Cher Wang, nữ CEO đầu tiên của HTC, được tạp chí Forbes xếp hạng là người phụ nữ quyền lực thứ 54 của thế giới, còn hãng tin CNBC miêu tả bà là “một trong những phụ nữ quyền lực nhất ngành công nghệ”. Cher Wang thực sự là “con nhà nòi”.

 • HTC bác bỏ tin đồn bị TCL mua lại

  HTC bác bỏ tin đồn bị TCL mua lại

  12/10/2014 12:34 PM

  Nhà sản xuất điện thoại Đài Loan vẫn muốn là một công ty độc lập và tối đa lợi nhuận cho các cổ đông.

 • HTC có quyền kì vọng ở Cher Wang?

  HTC có quyền kì vọng ở Cher Wang?

  23/07/2014 2:00 PM

  Đã có không ít nhà sáng lập quay trở lại để cứu công ty mình khỏi bờ vực phá sản nhưng có người thành công, có người thất bại. Lần quay trở về thứ hai của Steve Jobs đã đưa Apple vụt sáng trong khi sự trở về của Jerry Yang với Yahoo! là một sự thất bại thảm hại.

 • Điện thoại di động dìm nhau trong sóng giảm giá

  Điện thoại di động dìm nhau trong sóng giảm giá

  03/12/2013 1:15 PM

  Những ngày cuối tháng 11, các hãng lớn đã đua nhau giảm giá với nhiều mục tiêu khác nhau: xả hàng tồn, khuyến mãi cuối năm và giành thị phần.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.