Theo trang tin Đài Loan CTEE, Google có thể đang tiến rất gần tới việc mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của HTC.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TechSpot)
 
HTC là nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng có trụ sở tại Đài Loan. Hãng này hiện đang chìm trong vòng xoáy suy thoái và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.
 
Theo CTEE, hai công ty đang trong giai đoạn cuối cùng của các cuộc đàm phán mua lại song không nêu rõ Google sẽ phải chi bao nhiêu tiền để mua lại HTC.
 
Nếu những thông tin trên là chính xác thì đây sẽ đánh dấu một sự trở lại bất ngờ của Google trên thị trường mua bán-sáp nhập mảng kinh doanh di động, ba năm sau khi hãng này bán lại chi nhánh điện thoại thông minh của Motorola. 
 
Và khi Google đầu tư nhiều hơn vào việc xây dựng các thiết bị của riêng mình, giống như điện thoại Pixel, thì việc sở hữu một công ty điện thoại thông minh có thể giúp hãng tạo ra một thách thức lớn hơn với điện thoại iPhone của Apple.
 
Đại diện Google và HTC từ chối bình luận về thông tin trên.
 
Một bản ghi chú từ hãng tư vấn đầu tư UBS ngày 7/9 trích dẫn bài báo trên tờ Thời báo Thương mại (Commercial Times) cho biết thỏa thuận này sẽ chỉ liên quan đến nhóm nghiên cứu và phát triển điện thoại thông minh của HTC. UBS dự báo một hợp đồng như vậy sẽ không ảnh hưởng nhiều đối với tài chính của công ty mẹ Alphabet của Google./.
 
Việt Đức (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.