Nhà sản xuất điện thoại Đài Loan vẫn muốn là một công ty độc lập và tối đa lợi nhuận cho các cổ đông.

HTC loại bỏ khả năng bị mua lại bởi TCL trong tương lai gần. 

Chỉ vài ngày sau khi những tin đồn đầu tiên về khả năng TCL mua lại HTC, đại diện hãng sở hữu chiếc di động chụp ảnh đình đám Desire Eye vừa ra mắt đã lên tiếng bác bỏ. Trong cuộc phỏng vấn với ithome, đại diện của HTC cho rằng hãng sẽ vẫn là công ty hoạt động độc lập thời gian tới và tiếp tục tối đa hóa lợi nhuận cho các cổ đông. 

Trong khi đó, TCL không đưa ra phát biểu chính thức nào về khả năng mua lại HTC những ngày qua. 

Ngày 7/10, trong một bài viết trên trang cá nhân, Chủ tịch của TCL, ông Li Dongsheng đã tỏ ra mến mộ công ty Đài Loan và úp mở khả năng mua lại. Đáng chú ý có đoạn viết Li ca ngợi Cher Wang, đồng sáng lập và chủ tịch của HTC và cho rằng việc hợp tác giữa hai công ty sẽ giúp cạnh tranh tốt hơn với Apple và Samsung. Trong quý gần đây nhất, HTC công bố lợi nhuận cao hơn so với năm ngoái.

Trước đó, TCL từng mua lại Alcatel, hãng điện thoại của Pháp để đầu tư mạnh hơn sang ngành hàng điện thoại di động. 

Tuấn Hưng (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: HTC, TCL, Đài loan

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.