Startup tài chính Ant Group của tỷ phú Jack Ma thu hút sự quan tâm lớn chưa từng thấy của các nhà đầu tư lớn nhỏ ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong.

Theo Wall Street Journal, hơn 5 triệu nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu Ant Group tại Thượng Hải và Hong Kong. Tổng giá trị các lệnh đặt mua này lên tới hơn 3.000 tỷ USD. Riêng ở Thượng Hải, giá trị các lệnh đặt mua vào khoảng 2,9 tỷ USD, cao gấp 872 lần giá trị tổng số cổ phiếu Ant Group lưu hành ở thị trường này.

Tại Hong Kong, giá trị các lệnh đặt mua đạt 168 tỷ USD, cao hơn 389 lần giá trị tổng số cổ phiếu Ant Group được bán tại đây. Nhu cầu mua lớn đến mức trang mạng một hãng môi giới chứng khoán Hong Kong tê liệt vì quá nhiều người truy cập.

"Cổ phiếu Ant Group đắt hàng đến mức hơn 1 triệu nhà đầu tư nhỏ đã đặt mua", ông Louis Tse Ming-kwong, CEO hãng môi giới chứng khoán Wealthy Securities ở Hong Kong, cho biết. "Đây là thời khắc lịch sử đối với thị trường chứng khoán Hong Kong".

Hàng triệu nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu Ant Group. Ảnh: Reuters.

Ant Group dự kiến huy động 34,5 tỷ USD khi phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Hong Kong và Thượng Hải. Như vậy, định giá của Ant Group sẽ lên đến hơn 313 tỷ USD. Cổ phiếu Ant Group sẽ được giao dịch ở Hong Kong vào ngày 5/11. Chưa rõ ngày giao dịch tại Thượng Hải.

Hôm 14/10, Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ đề nghị chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa Ant Group vào "danh sách đen". Ở Mỹ, người tiêu dùng không thể sử dụng ứng dụng thanh toán Alipay của Ant Group, tuy nhiên các quan chức Mỹ lo ngại trong tương lai, chính quyền Trung Quốc có thể lợi dụng ứng dụng này để thu thập dữ liệu tài chính nhạy cảm của công dân Mỹ.

Thu Hằng (Zing News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.