Cuộc tìm kiếm mảnh vỡ từ chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã phải tạm hoãn lần thứ hai trong tuần này vì thời tiết trên Ấn Độ Dương trở nên xấu đi, với các máy bay và tàu được yêu cầu ra khỏi khu vực.

>>Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Máy bay mất tích: Con trai cơ trưởng MH370 nói gì?

>>Máy bay mất tích: Boeing, MAS đối mặt vụ kiện 1,9 tỷ đô

>>Thêm manh mối tìm máy bay Malaysia mất tích

>>MH370 rơi ở Ấn Độ Dương, không ai sống sót

"Các hoạt động tìm kiếm trong hôm nay (27/3) đã bị hoãn lại vì thời tiết xấu. Tất cả các máy bay đang quay về thành phố Perth và các tàu đang rời khỏi khu vực tìm kiếm," Cơ quan An ninh Hàng hải Australia (AMSA) viết trên Twitter.

Trước đó, 6 máy bay quân sự tới từ Australia, Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã cùng 5 máy bay dân sự rà soát hai khu vực xa xôi tại nam Ấn Độ Dương trên một diện tích khoảng 78.000km vuông.

5 tàu cũng có mặt tại khu vực tìm kiếm, bao gồm tàu HMAS Success của Australia và tàu Xue Long, Kunlunshan, Haikou và Qiandaohu của Trung Quốc.

Cuộc tìm kiếm mảnh vỡ từ chiếc Boeing 777-200 của Malaysia Airlines gặp nạn hôm 8/3 với 239 người đã được tiến hành gấp rút hơn sau khi các hình ảnh vệ tinh mới được công bố vào hôm 26/3.

Hơn 100 vật thể được nhìn thấy đang trôi nổi trong khu vực đã dấy lên những hy vọng mới về một bước đột phá trong việc tìm kiếm nhưng hiện vẫn chưa có thông báo gì từ AMSA về việc liệu các máy bay và tàu có phát hiện gì không trước khi việc tìm kiếm bị tạm ngừng.

Sáng nay (27/3), Cục Khí tượng Australia đã cảnh báo về những cơn bão có sấm sét và gió to sắp xảy ra trong khu vực tìm kiếm cách thành phố Perth khoảng 2.500km về phía tây nam.

Các con sóng dữ dội và gió mạnh thường xuyên tấn công khu vực nơi công việc tìm kiếm đang diễn ra, với các hoạt động cũng bị hoãn lại vào hôm 25/3.

Sầm Hoa (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.