Hàn Quốc vừa có quyết định ân xá hơn 6.500 tù nhân, trong đó có ông Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK Group lớn thứ ba nước này - và hàng chục doanh nhân khác trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế.
Ông Chey Tae-won - Ảnh: Reuters
Theo CNN, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hyun-woong vừa ra thông báo việc ân xá được thi hành từ hôm nay 14.8.
Cụ thể, Bộ Tư pháp ân xá 6.527 tù nhân nhằm tạo cơ hội để họ trở về cuộc sống, phát triển kinh tế đất nước. Đây là đợt ân xá chính thức thứ hai của Hàn Quốc dành cho các tội phạm kinh tế.
Hàng chục lãnh đạo doanh nghiệp nằm trong danh sách ân xá hôm nay. Trong số này, có Chey Tae-won, Chủ tịch tập đoàn SK Group. SK Group là một trong số các cheabol - tập đoàn gia đình trị - lớn nhất Hàn Quốc, bên cạnh nhiều cái tên nổi tiếng như Samsung Group và Hyundai.
Ông Chey là doanh nhân nổi tiếng, thuộc hàng giàu nhất xứ Hàn với tổng tài sản vào khoảng 4,4 tỉ USD, theo tạp chí Forbes. Ông bị truy tố vì biển thủ 40 triệu USD vào năm 2012. Tháng 1.2013, ông thi hành án phạt 4 năm tù, mức án cao nhất từ trước đến nay dành cho một lãnh đạo chaebol xứ Hàn.
Theo Reuters, Hàn Quốc thường xuyên ân xá các lãnh đạo tập đoàn phải ngồi tù. Trước đây, ông Lee Kun-hee - Chủ tịch tập đoàn Samsung - cũng từng ngồi tù và đã được hai lần ân xá. Hiện ông Lee sở hữu tài sản hơn 9 tỉ USD.
Việc để Chey ra tù trước thời hạn cũng được cho là sẽ giúp ông quản lý tập đoàn của gia đình mình hiệu quả hơn, đàm phán các thương vụ mới và có khả năng tạo ra nhiều việc làm cho đất nước.
Vào tháng 7, Gallup Korea thực hiện khảo sát cho thấy 54% người được hỏi phản đối việc chính phủ đối xử ưu đãi hơn với lãnh đạo các tập đoàn.
Thu Thảo (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.