Theo Bộ Công thương, hiện tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đang lãi 1067 đồng/lít xăng. Nếu theo chu kỳ tính giá cũ, hôm nay (3.11) giá xăng đã giảm.

Tại cuộc họp báo của Bộ Công thương chiều nay (3.11), Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Nghị định 83/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế điều hành kinh doanh xăng dầu có hiệu lực 1.11.2014 nên khoảng cách điều chỉnh giá xăng dầu còn khoảng 15 ngày (trước đây là 30 ngày). Theo quy định này thì ngày 16.11 tới, khi hội tụ đầy đủ các yếu tố, doanh nghiệp đã có thể giảm giá xăng dầu.

Tuy nhiên, theo ông Hải, sau khi hỏi ý kiến Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, bộ phận chức năng của Bộ Công thương sẽ phối hợp với Bộ Tài chính có thể yêu cầu các doanh ngiệp sẽ giảm giá tiếp ngay.

“Hiện nay chúng tôi đang xin phép, vì quyền lợi doanh nghiệp và nhân dân, có thể đề xuất vận dụng tính cả thời gian Nghị định 84/CP để có thể giảm giá ngay, nhất là với mặt hàng xăng”, ông Hải nói.

M.Q (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.