Vừa qua, tạp chí Forbes đã gọi Giám đốc điều hành (CEO) Steve Ballmer của tập đoàn Microsoft là CEO tồi tệ nhất trong số những CEO đang chèo lái các công ty của Mỹ.
Ballmer đã nắm giữ ngôi vị cao nhất trong bảng danh sách “xấu xí” mà Forbes đưa ra, trong đó còn có những CEO của nhiều tập đoàn lớn góp mặt như Cisco, General Electric, Walmart và Sears.

Forbes đã chỉ rõ những gì Ballmer thực hiện là “độc đoán chèo lái Microsoft đi ra khỏi những thị trường công nghệ hấp dẫn và có sức phát triển nhanh nhất (nhạc di động, thiết bị cầm tay và máy tính bảng).”

Theo tạp chí uy tín trên, không chỉ gây hại cho Microsoft, chiến lược mà CEO Ballmer vạch ra còn ảnh hưởng tiêu cực tới lợi nhuận và sự tăng trưởng của những công ty khác trong “hệ sinh thái” của “gã khổng lồ phần mềm,” như Dell, HP và Nokia.

Khi Ballmer bắt đầu nhiệm kỳ làm CEO tại Microsoft hồi năm 2000, giá cổ phiếu của hãng phần mềm lớn nhất thế giới đã đạt mức cao nhất 60 USD.

Song chỉ trong vòng 2 năm, mức giá này tụt xuống còn khoảng 20 USD, và gần đây mới chậm chạp vươn lên gần 30 USD.

Trước những bước đi chiến lược sai lầm của Ballmer, cây bút Hartung của Forbes đã lên tiếng bất bình: “Điều tốt nhất mà ngài Ballmer nên làm là hãy nghỉ hưu để vui thú với tài sản của ông ta, thay vì mang tài sản của các nhà đầu tư và công việc của nhân viên ra làm trò đùa với những rủi ro khó tưởng”./.
Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.