Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer đã vượt qua 2 nhóm nhà đầu tư để giành quyền mua câu lạc bộ thuộc Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ.

Steve Ballmer là người yêu thích môn bóng rổ.
 

Steve Ballmer, cựu CEO Tập đoàn Microsoft vừa bỏ 2 tỷ USD để mua lại câu lạc bộ bóng rổ Los Angeles Clippers (LAC) thuộc Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA). Đây là mức giá cao kỷ lục đối với một đội bóng nhà rổ nghề. LAC trước đây thuộc sở hữu của công ty gia đình The Sterling Family Trust.

Shelly Sterling, thành viên của gia đình nhà Sterling kiêm phát ngôn viên nói: "Tôi rất vui khi bán đội bóng cho Steve, một người rất tuyệt vời để sở hữu LAC. Chúng tôi đã dành 33 năm để xây dựng nên Clippers như ngày hôm nay và tôi tin chắc rằng Steve sẽ đưa cả đội lên những thành công mới".

Bản thỏa thuận giữa gia đình Sterling và Steve Ballmer phải đợi sự đồng ý của ban lãnh đạo NBA. Reuters cho hay NBA vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Cựu lãnh đạo Microsoft chia sẻ về quyết định mua lại đội bóng: "Sẽ là vinh dự cho tôi khi được ban lãnh đạo NBA chấp thuận để làm người chủ tiếp theo của Los Angeles Clippers. Tôi yêu môn bóng rổ và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để LAC tiến bước trên con đường thành công hơn cả bây giờ".

Ballmer đã vượt qua hai nhóm đối thủ gồm một do trùm truyền thông David Geffen và CEO Tập đoàn Oracle Corp dẫn đầu, đề xuất giá 1,6 tỷ USD. Nhóm thứ hai gồm các nhà đầu tư tại Los Angeles đưa giá 1,2 tỷ USD. Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch có vai trò là cố vấn tài chính trong thương vụ này. Clippers bị rao bán sau khi NBA cấm cửa trọn đời ông chủ cũ Donald Sterling vì tội phân biệt chủng tộc trong một đoạn hội thoại được ghi lại hồi tháng trước.

Cựu chủ tịch kênh truyền hình NBA và công ty New Media Ventures Ed Desser nhận đình: "Giá cao thế cũng chẳng có gì để thắc mắc bởi bây giờ không có đủ câu lạc bộ cho các tỷ phú mua". Nhà Sterling chuyên kinh doanh, phát triển bất động sản đã mua LAC với giá 12,5 triệu USD vào năm 1981.

Steve Ballmer là tỷ phú giàu thứ 35 thế giới với tài sản 20 tỷ USD (theoForbes). Năm nay 58 tuổi, ông vừa rời ghế CEO Microsoft hồi tháng 2 nhưng vẫn có chân trong ban lãnh đạo và sở hữu 4% cổ phần tại tập đoàn, trị giá khoảng 13,4 tỷ USD. Ballmer từng tham gia một nhóm nhà đầu tư muốn mua câu lạc bộ bóng rổ Sacramento Kings nhưng thất bại.

 
Khánh Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.