Việc Facebook chấp nhận trả gấp đôi tiền cho giá trị của Instagram chỉ trong 1 tuần cho thấy đây có thể coi như động thái phòng thủ trước Google hay Twitter.

Facebook chuẩn bị tiến hành mua dịch vụ chia sẻ hình ảnh Instagram với giá 1 tỷ USD. Facebook sẽ thanh toán bằng tiền mặt và cổ phiếu Facebook, theo thông tin trên Facebook cá nhân của Mark Zuckerberg.

Cụ thể, Mark Zuckerberg đã viết như sau: Việc mua lại dịch vụ chia sẻ hình ảnh Instagram có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với Facebook bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi mua lại một sản phẩm và công ty với nhiều người dùng đến như vậy. Chúng tôi không có kế hoạch tiến hành thêm nhiều vụ thâu tóm như thế. Tuy nhiên cung cấp dịch vụ chia sẻ ảnh tốt nhất chính là lý do tại sao nhiều người thích dùng Facebook và chúng tôi biết sẽ hoàn toàn đáng tiền để thực hiện thương vụ.

Số lượng người dùng Instagram tăng vọt lên 30 triệu trong khoảng thời gian 18 tháng và từng được bầu chọn ứng dụng iPhone tốt nhất của năm 2011. Ứng dụng này hết sức hữu ích khi dùng để chụp và chia sẻ ảnh từ iPhone.

Phiên bản mới nhất của Instagram dùng cho thiết bị chạy Android được công bố trong tuần trước ngay lập tức đã được tải về hàng triệu lần. Hiện Instagram không mang lại lợi nhuận và đại diện tạo ra ứng dụng cũng không tuyên bố tập trung vào doanh thu mà chỉ theo đuổi số lượng người dùng nhiều mà thôi.

Ông Kevin Systrom, CEO của Instagram, trong thư gửi người dùng giải thích về việc bán lại cho Facebook giải thích: Điều quan trọng cần phải nhớ ở đây là Instagram không biến mất. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Facebook để phát triển chương trình và xây dựng hệ thống. Tính năng của sản phẩm sẽ tiếp tục được bổ sung và những bức hình chia sẻ trên di động sẽ có chất lượng tốt hơn.

Việc Facebook chấp nhận trả gấp đôi tiền cho giá trị của Instagram chỉ trong 1 tuần cho thấy đây có thể coi như động thái phòng thủ trước Google hay Twitter, Microsoft. Facebook có khá nhiều tiền (khoảng 4 tỷ USD tính đến tháng 12/2011) và chắc chắn không hẳn quá cần người dùng khi đã phát triển quá lớn như hiện nay.

Theo Cafef/TTVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Facebook

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.