Được đánh làm việc tốt nhưng do công ty không đạt được kỳ vọng, CEO John Donahoe phải chấp nhận thu nhập giảm hơn 53% so với 2012.

Lương của John vẫn tăng 2% nhưng tổng thu nhập giảm. Ảnh: Bloomberg

Lương và thưởng cả năm 2013 của CEO eBay John Donahoe là 13,8 triệu USD, giảm mạnh so với mức 29,7 triệu USD năm 2012. Số tiền gồm gần một triệu USD lương, thưởng hoạt động (1,6 triệu USD) và thưởng cổ phiếu, phụ cấp (11,1 triệu USD).

Theo lý giải của eBay, lãnh đạo của họ đã làm việc rất tốt, tuy nhiên vấn đề tài chính của công ty lại không được như mong đợi. Quý IV/2013, eBay đạt lợi nhuận 850 triệu USD, tăng 13% so với cùng kỳ nhưng vẫn thấp hơn kỳ vọng.

Trong số tiền gần 30 triệu USD mà John được nhận 2012, có tới 14,8 triệu USD thưởng cổ phiếu. Sang năm 2013 CEO Donahoe không hưởng khoản này. Mục tiêu được công ty đặt ra là phát triển doanh số bán hàng mỗi năm đạt 21,5-23,5 tỷ USD vào năm 2015.

BBC cho rằng một phần nguyên nhân sụt giảm là từ bất đồng giữa eBay và cổ đông Carl Icahn về dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal. Tỷ phú đầu tư Icahn muốn eBay tách PayPal (được eBay mua lại năm 2002 với giá 1,5 tỷ USD) ra thành một đơn vị riêng. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến là một thành tố quan trọng trong tăng trưởng của eBay nhờ lượng người mua sắm online ngày càng đông. Ước tính PayPal chiếm tới 40% tổng doanh thu của eBay.

Carl Icahn sở hữu hơn 2% eBay và đã đề cử 2 người vào ban lãnh đạo công ty. Tuy nhiên ban giám đốc đã gạt đi, cho rằng những người này không đáp ứng được các điều kiện cần thiết.

Khánh Linh (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • eBay - tượng đài công nghệ 25 tuổi

  eBay - tượng đài công nghệ 25 tuổi

  08/09/2020 8:12 AM

  Trang thương mại điện tử eBay khởi nguồn từ một tình yêu, bất ngờ thành công trong kỷ nguyên bong bóng dot-com và trở thành tượng đài trong lòng nhiều thế hệ người dùng Internet.

 • Bùng nổ hàng nghìn triệu phú làm giàu chỉ nhờ eBay tại nước Anh

  Bùng nổ hàng nghìn triệu phú làm giàu chỉ nhờ eBay tại nước Anh

  29/05/2018 2:38 PM

  Số lượng triệu phú nhờ bán hàng trên eBay đã tăng lên 300 người trong năm vừa qua khiến người dân Anh đua nhau tham gia kinh doanh trên thị trường béo bở này.

 • “Ông trùm” eBay và những điều chưa biết

  “Ông trùm” eBay và những điều chưa biết

  08/01/2018 1:21 PM

  Ủy viên quản trị của Đại học Tufts và học viện Santa Fe, ủy viên trong hội đồng của Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng… là những “bí mật” chưa từng được tiết lộ về ông trùm eBay – “vua đấu giá” Pierre Omidyar.

 • Ông chủ eBay đang "ra chiêu" gì mới?

  Ông chủ eBay đang "ra chiêu" gì mới?

  29/09/2016 3:15 PM

  14 tháng sau khi chia tách, cổ phiếu eBay đã tăng 11% trong khi PayPal gần như không nhúc nhích.

 • Pierre Omidyar – sống theo niềm đam mê

  Pierre Omidyar – sống theo niềm đam mê

  04/08/2015 9:49 AM

  Đối với vị CEO tài năng này, đam mê mới là thứ có thể giúp bạn tiến tới thành công, chứ không phải tiền bạc. Chính sự đam mê và niềm tin vào bản thân đã giúp Pierre Omidyar (sinh năm 1967, người Mỹ gốc Iran) vươn lên trở thành tỉ phú khi mới 31 tuổi và sau ba năm khởi nghiệp.

 • Google, Alibaba và eBay “nhún nhường” tại Nga

  Google, Alibaba và eBay “nhún nhường” tại Nga

  21/04/2015 1:39 PM

  Các ông lớn Internet toàn cầu như Google, Alibaba và eBay sẽ phải tuân thủ một bộ luật mới gây tranh cãi tại Nga, Interfax đưa tin.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.