Các ông lớn Internet toàn cầu như Google, Alibaba và eBay sẽ phải tuân thủ một bộ luật mới gây tranh cãi tại Nga, Interfax đưa tin.

Theo đó, các công ty Internet sẽ phải mua hoặc thuê máy chủ tại Nga, một công đoạn được cho là khá tốn kém. Ảnh: BI

Bộ luật mới yêu cầu các công ty sử dụng dữ liệu cá nhân của người Nga phải giữ các thông tin đó trong mạng máy chủ đặt tại lãnh thổ Nga. Quy định có hiệu lực kể từ ngày 1/9 tới.

“Bộ luật mới này gây khá nhiều tranh cãi, nhưng sau một giai đoạn tham vấn, các công ty như eBay và AliExpress đã đồng ý chấp hành”, ông Alexander Zharov, lãnh đạo cơ quan giám sát truyền thông nhà nước trả lời Interfax. Ông cho biết Google cũng đã tỏ ý chấp nhận tuân thủ quy định này.

Theo đó, các công ty Internet sẽ phải mua hoặc thuê máy chủ tại Nga, một công đoạn được cho là khá tốn kém.

Trong năm ngoái, Quốc hội Nga đã thông qua đạo luật cho phép chính phủ được chặn các website mà không cần giải thích.

Sau đó, một luật lệ khác được ban hành, yêu cầu các blogger có trên 3.000 người theo dõi hàng ngày phải đăng ký với cơ quan chức năng.

Thảo Mai (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.