Nghiệp đoàn tiếp viên hàng không Đức (UFO) thông báo các tiếp viên của hãng Lufthansa sẽ tiến hành tuần đình công kể từ ngày 6/11 do không đạt được kết quả trong các cuộc đàm phán với ban lãnh đạo về vấn đề tăng lương và những quy định nghỉ hưu sớm cho các tiếp viên.

Chủ tịch UFO Nicoley Baublies cho biết giới chủ Lufthansa đã không đưa ra được đề xuất thỏa đáng nào vào hạn chót ngày 5/11, do vậy cuộc đình công là khó tránh khỏi.

UFO cho biết do cân nhắc tới quyền lợi của các hành khách đã mua vé, nên nghiệp đoàn này sẽ chỉ bắt đầu đình công kể từ sau 11 giờ GMT ngày 6/11 (tức 18 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam) và sẽ tiếp tục thông báo chi tiết kế hoạch đình công sau đó.

Đây là lần đầu tiên các tiếp viên của Lufthansa tiến hành đình công liên quan đến cuộc thương lượng kéo dài gần 2 năm qua này. Vấn đề này không liên quan đến một tranh chấp tương tự giữa giới chủ của Lufthansa với các phi công.

Hãng Lufthansa muốn hủy bỏ thỏa thuận, trong đó các phi công có thể nghỉ hưu non ở tuổi 55 và có thể nhận được 60% tiền lương cho đến khi đủ tuổi về hưu theo luật định (65 tuổi).

Các phi công không chấp nhận đề xuất này và đã tiến hành hơn 10 cuộc đình công trong gần 2 năm qua, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hàng trăm chuyến bay, hàng nghìn hành khách và doanh thu của Lufthansa./.

Nguyễn Cường (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.