Bác sỹ về hưu Ben Carson đã vươn lên thành ứng cử viên nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong cuộc đua giành ghế đại diện Đảng Cộng hòa...
Bác sỹ về hưu Ben Carson đã vươn lên thành ứng cử viên nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong cuộc đua giành vị trí đại diện cho Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, hãng Reuters cho hay.
Điều này đồng nghĩa với việc “đại gia” bất động sản Donald Trump rớt xuống vị trí thứ hai lần đầu tiên kể từ tháng 6.
Carson, nguyên là một bác sỹ phẫu thuật thần kinh, nhận được tỷ lệ ủng hộ 26% trong cuộc thăm dò do tờ New York Times phối hợp với hãng tin CBS News thực hiện. Kết quả cuộc thăm dò được công bố sáng ngày 27/10 theo giờ Mỹ.
Đứng sau Carson, Trump nhận được mức ủng hộ 22%.
Cuộc thăm dò tiến hành trong thời gian 21-25/10 này có sự tham gia của 575 người trong số các cử tri Cộng hòa sẽ bỏ phiếu bầu cử sơ bộ nhằm chọn ra ứng cử viên đại diện cho đảng.
Vào tối ngày 28/10 theo giờ Mỹ, các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba - cơ hội tiếp theo để họ chứng minh thế mạnh so với các đối thủ.
Trong suốt mấy tháng qua, Trump luôn dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận và tỏ ra “miễn nhiễm” trước các cuộc tấn công của đối thủ cùng đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng dự kiến diễn ra vào tháng 11/2016. Bất chấp những lời chỉ trích và sự công kích của đối thủ, cũng như những câu nói hớ của chính Trump, “ông trùm” bất động sản New York vẫn giữ vững vị trí số 1 trong hàng chục cuộc thăm dò khác nhau.
Kết quả thăm dò mới nhất có thể khiến những người ủng hộ Trump lo ngại. Tuy nhiên, có một tín hiệu khả quan là trong số những người dành sự ủng hộ cho tỷ phú này, có tới 55% nói họ đã chắc chắn về lựa chọn của mình.
Trong khi đó, những người ủng hộ Carson chưa có lập trường vững vàng, với 80% nói còn quá sớm để xác định có thực sự sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên này hay không.
So với các ứng cử viên Cộng hòa còn lại, Carson và Trump đang dẫn trước với một khoảng cách lớn. Đứng ở vị trí thứ ba trong cuộc thăm dò New York Times/CBS News, Thượng nghị sỹ Marco Rubio đến từ bang Florida nhận được mức ủng hộ 8%.
Cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, người từng được cho sẽ là một ứng cử viên sáng giá, và cựu Giám đốc điều hành (CEO) hãng máy tính HP Carly Fiorina cùng xếp vị trí thứ 4 với 7%.
4 ứng cử viên còn lại là Thượng nghị sỹ bang Kentucky Rand Paul, Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz, Thống đốc bang Ohio John Kasich, và cựu Thống đốc ban Arkansas Mike Huckabee cùng nhận được 4% số phiếu.
An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.