Cơ trưởng chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines đã nhận một cuộc điện thoại dài 2 phút từ một phụ nữ bí ẩn trước khi máy bay cất cánh, Daily Mail đưa tin.

>>Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Vệ tinh Pháp phát hiện vật thể nghi là mảnh vỡ MH370

>>Tin mới nhất về máy bay mất tích: Tranh cãi các mảnh vỡ

>>Mỹ ‘ưu tiên hàng đầu’ tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

>>Vụ máy bay mất tích: Trung Quốc là mục tiêu khủng bố?

>>Vì sao Campuchia đổi ý, cùng tìm máy bay Malaysia?

Cơ trưởng chuyến bay mất tích và người thân trong gia đình

Cuộc gọi được thực hiện từ một số điện thoại di động mua từ thẻ căn cước giả.

Đây là một trong những cuộc gọi cuối cùng được thực hiện từ hoặc đến điện thoại di động của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah trước khi máy bay cất cánh khỏi sân bay quốc tế Kuala Lumpur 16 ngày trước đây.

Các nhà điều tra coi đây là một thông tin quan trọng vì bất cứ ai mua loại SIM "trả tiền rồi đi" ở Malaysia đều phải điền vào một bản khai trong đó đòi hỏi cung cấp số hộ chiếu hay thẻ căn cước. Việc điền thông tin được đưa ra như một biện pháp chống khủng bố sau sự kiện 11/9, nhằm đảm bảo rằng đằng sau mỗi số điện thoại đăng ký đều có một người có thể truy tìm thông tin.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, cảnh sát lần theo số điện thoại và tới được một cửa hàng bán SIM ở Kuala Lumpur. SIM trên mới được mua gần đây và người mua đưa ra một cái tên phụ nữ nhưng lại dùng căn cước giả.

Thông tin mới này làm dấy lên nghi ngờ về mối liên quan có thể có giữa cơ trưởng Zaharie, 53 tuổi với các nhóm khủng bố mà các thành viên của nó thường dùng SIM không thể lần theo tung tích. Tất cả những người từng nói chuyện với cơ trưởng trên điện thoại của ông này vài giờ trước khi máy bay cất cánh đều đã bị thẩm vấn.

Thông tin về cuộc gọi bí ẩn nổi lên khi các nhà điều tra Malaysia kiểm tra lịch sử cuộc gọi của cả cơ trưởng Zaharie lẫn phi công phụ Fariq Abdul Hamid.

Trong một diễn biến có liên quan, tờ The Mail on Sunday cho biết, các nhà điều tra hiện đang chất vấn vợ cơ trưởng Shah. Sau hai tuần trĩ hoãn vì tôn trọng, hiện, các nhà điều tra chính thức phỏng vấn bà Faizah Khan sau khi chịu sức ép của các điệp viên FBI đang hỗ trợ điều tra. Dù cặp đôi trên có 3 con với nhau song họ đã ly thân, nhưng vẫn sống chung dưới một mái nhà.

Ngoài ra, một máy bay dân sự của Australia thông báo nhìn thấy một loạt vật thể nhỏ trong cuộc tìm kiếm MH370, cơ quan an toàn hàng hải Australia cho biết vào rạng sáng nay. Thủ tướng Australia nói, hiện còn quá sớm để nói đó là mảnh vỡ máy bay mất tích.

Hoài Linh (VietNamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.