Tuyển dụng, quản lý nhân sự là điểm yếu lớn nhất của tỷ phú giàu thứ nhì thế giới đang có khối tài sản hơn 90 tỷ USD.

Trong một buổi giao lưu cùng vợ - bà Melinda và nhà soạn nhạc Lin-Manuel Miranda tại thành phố New York (Mỹ) tháng trước, một khán giả đã hỏi Bill Gates rằng: “Điểm yếu nhất của ông là gì, kể từ lúc điều hành Microsoft và hiện là với Gates Foundation?”.

“Điểm yếu nhất của tôi luôn là đối mặt với các vấn đề về tuyển dụng và quản lý. Tôi luôn phải nhờ người khác đến để giúp xây dựng đội ngũ”, tỷ phú này cho hay.

Bill Gates cùng vợ trong buổi giao lưu tại New York hồi tháng trước. Ảnh: CNBC.

Bên cạnh đó, Gates cũng nói thêm, những lĩnh vực ông không đam mê một cách đặc biệt cũng có thể coi là một điểm yếu. “Với tôi, bán hàng và kế toán không thú vị như các mảng kỹ thuật. Nếu nó không hấp dẫn với bạn, bạn chắc chắn sẽ không giỏi về nó. Vậy nên, tôi thuê rất nhiều người làm các công việc bán hàng, kế toán…”, Bill Gates cho biết.

Không chỉ Bill Gates, hầu hết các tỷ phú đều tuyển dụng những người giỏi hơn để làm các lĩnh vực mà họ không có thế mạnh. Doanh nhân, nhà đầu tư “Shark Tank” - Daymond John từng chia sẻ: “Tôi thích làm việc cùng một nhóm mà tôi cho rằng họ thông minh hơn tôi ở các lĩnh vực khác nhau”.

Bởi vì, John nghĩ rằng, nếu tạo được một môi trường mà mọi người có thể phát triển, đôi khi người cố vấn cho ông có thể là một thanh niên 20 tuổi, có hiểu biết về truyền thông xã hội hơn bất kỳ ai hoặc bất kỳ dịch vụ nào mà ông có thể thuê.

Tỷ phú Richard Branson – người đang điều hành hàng trăm công ty cũng thuê một đội ngũ thông minh hơn ông. “Thành công trong kinh doanh là làm mọi thứ với đội ngũ bạn tuyển dụng. Công việc kinh doanh của bạn sẽ phát đạt, nếu bao quanh bạn là những người thông minh hơn bạn và bạn cung cấp cho họ mọi thứ họ cần để phát triển”, Branson nói.

Anh Tú (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bill Gates 'đo' sự thành công bằng 3 câu hỏi

  Bill Gates 'đo' sự thành công bằng 3 câu hỏi

  15/07/2019 8:36 PM

  Bill Gates luôn tự hỏi đã dành đủ thời gian cho gia đình, các mối quan hệ bạn bè và học hỏi những điều mới mẻ chưa.

 • Mark Zuckerberg, Jack Ma mất bao lâu để kiếm được 1 triệu USD đầu tiên?

  Mark Zuckerberg, Jack Ma mất bao lâu để kiếm được 1 triệu USD đầu tiên?

  29/06/2019 11:12 AM

  Trong 25 tỷ phú tự thân hàng đầu thế giới, các tỷ phú công nghệ gồm Mark Zuckerberg (Facebook), Jack Ma (Alibaba) và Ma Huateng (Tencent) kiếm được 1 triệu USD đầu tiên trong vòng chưa đầy 5 năm. Trong khi đó, Phil Knight - người sáng lập hãng giày thể thao Nike, mất 16 năm để đạt được mốc này, còn ông trùm thời trang Pháp François Pinault mất tới 25 năm.

 • Tỷ phú 35 tuổi đứng sau startup giá trị nhất thế giới

  Tỷ phú 35 tuổi đứng sau startup giá trị nhất thế giới

  01/10/2018 10:55 PM

  6 năm trước, khi Zhang Yiming đưa ra ý tưởng về một ứng dụng tổng hợp tin tức trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, các nhà đầu tư gồm Sequoia Capital tỏ ra ngờ vực. Khi đó, nghi vấn đặt ra là làm thế nào một kỹ sư phần mềm Trung Quốc 29 tuổi có thể vượt qua hàng tá cổng tin tức của những gã khổng lồ như Tencent và có được lợi nhuận ở nơi mà thậm chí cả Google cũng thất bại.

 • Cựu chủ tịch Google Trung Quốc: Muốn thành công cần 'hoang tưởng'

  Cựu chủ tịch Google Trung Quốc: Muốn thành công cần 'hoang tưởng'

  25/09/2018 12:50 AM

  Từ kinh nghiệm nhiều năm làm cựu Chủ tịch Google Trung Quốc cũng như đầu tư vào rất nhiều công ty khởi nghiệp, trong đó có 13 công ty đã trở thành những kỳ lân được định giá hàng tỷ USD, Kai-Fu Lee rút ra rằng yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công của các startup này là: Hoang tưởng.

 • Kiếm 4 tỷ USD trong 1 tuần, Jeff Bezos rút 2 tỷ USD làm từ thiện

  Kiếm 4 tỷ USD trong 1 tuần, Jeff Bezos rút 2 tỷ USD làm từ thiện

  14/09/2018 5:00 PM

  Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Jeff Bezos của hãng thương mại điện tử Amazon.com ngày 13/9 tuyên bố chi 2 tỷ USD để lập một quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những người vô gia cư.

 • Chủ hãng nồi cơm điện Cuckoo thành tỷ phú USD

  Chủ hãng nồi cơm điện Cuckoo thành tỷ phú USD

  04/09/2018 12:58 AM

  Cơm là món ăn không thể thiếu đối với người Hàn Quốc và họ luôn cần một bát cơm hoàn hảo cho mỗi bữa ăn. Do đó, nồi cơm điện thường được dùng làm quà tặng đám cưới hoặc chuyển về nhà mới, và là tượng trưng cho sự giàu có và sức khoẻ của gia đình.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.