Khi chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới, các doanh nghiệp hẳn nhiên sẽ phải liệt kê một danh sách những việc cần làm trong khâu tiếp thị. Nếu muốn sản phẩm của mình hiện diện trên những kệ bày hàng tại siêu thị, các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ hay tiệm tạp hóa, bạn hãy tập trung đủ thời gian và nguồn lực cho những bước đi sau:

Tiết kiệm diện tích trưng bày

Phí thuê mặt bằng tại các cửa hàng mua sắm luôn tốn kém, vì thế sản phẩm của bạn (tính cả bao bì) chiếm càng ít diện tích trưng bày càng tốt. Hãy tham quan các cửa hàng bán lẻ mà bạn muốn hợp tác kinh doanh và chú ý đến cách trình bày những loại hàng hóa tương tự sản phẩm của bạn để thấy chúng được bố trí thế nào trên kệ hàng. Nếu quá bận rộn, bạn nên nghĩ đến việc thuê một chuyên giá tư vấn bán lẻ làm giúp việc này.

Tìm hiểu nhà bán lẻ ngay từ đầu

Việc lựa chọn những đối tác bán lẻ ngay từ đầu là rất quan trọng vì qua đó, bạn có đủ thời gian để nghiên cứu cách bài trí của từng cửa hàng cũng như cách trưng bày sản phẩm và phân hạng mục sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thêm hiểu biết về chu kỳ mua sắm của khách hàng tại các cửa hàng đó thông qua việc khảo sát, hỏi thăm đối tác, đồng nghiệp hoặc làm việc trực tiếp với những người điều hành hoạt động cửa hàng…

Chọn lựa vị trí trưng bày phù hợp với giá thành sản phẩm

Khi làm việc với các nhà bán lẻ, họ có thể hỏi bạn chi phí thật sự của mỗi món hàng mà họ sẽ bán giúp bạn. Hãy cho họ biết rõ từ chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, đóng gói và những chi phí khác liên quan đến việc đặt được món hàng ấy trên kệ của cửa hàng bán lẻ.

Chủ động bảo vệ sản phẩm trước khi giao chúng cho nơi bán hàng

Hãy lưu ý rằng mỗi năm, một nhà bán lẻ có thể tiếp nhận cả ngàn món hàng mới đến với cửa hàng. Vì vậy, họ không thể dành toàn tâm toàn ý cho việc giới thiệu sản phẩm của bạn, thậm chí cửa hàng bán lẻ lại là nơi thuận lợi để đối thủ cạnh tranh điều nghiên về sản phẩm của bạn. Nếu bạn lo lắng về một ý tưởng sáng tạo nào đó hàm chứa trong sản phẩm có thể bị đánh cắp, hãy trao đổi vấn đề với chuyên gia về bảo hộ độc quyền sáng chế, kiểu dáng, mẫu mã hàng hóa. Nếu bạn có một mẫu thiết kế hoàn toàn mới lạ rất hữu ích hoặc tạo được logo tuyệt vời, hãy đăng ký bản quyền trước khi tung sản phẩm ra thị trường.

Hà Lam (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ