Tài sản của các đại gia Việt đã 'bốc hơi' ngàn tỷ đồng trên thị trường chứng khoán do ảnh hưởng của tình hình chính trị bất ổn tại Trung Đông.

Thị trường chứng khoán Việt ngày 28/8 có bước đột biến mạnh theo hướng giảm trầm trọng. Theo đó, các nhà đầu tư ồ ạt bán ra đã khiến chỉ số VN-Index giảm đến 12,27 điểm (2,53%) xuống còn 473,3 điểm, thấp nhất trong vòng 2 tháng; chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,73 điểm (-1,18%) xuống 60,68 điểm.

Việc chỉ số VN-Index và HNX-Index giảm điểm đã khiến 320 mã chứng khoán giảm giá, trong đó VNM mất tới 6.000 đồng xuống còn 133.000 đồng/CP. Với việc giảm giá cổ phiếu như trên, vốn hóa của Vinamilk đã mất hơn 5.000 tỷ đồng. Cổ phiếu BVH của Bảo Việt cũng giảm 2.400 đồng khiến vốn hóa của tập đoàn này mất đi 1.633 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Một số đại gia khác cũng “ôm hận” trong ngày hôm qua (28/8) như chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long mất gần 160 tỷ đồng vì cổ phiếu HPG rớt 1.200 đồng còn 30.800 đồng/CP.

Ít hơn chút ít nhưng đại gia Đoàn Nguyên Đức cũng mất gần 100 tỷ đồng trong ngày hôm qua khi cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai giảm 300 đồng.

Lý giải nguyên nhân của đợt giảm giá “thảm hại” trên thị trường chứng khoán nội trong ngày hôm qua, các chuyên gia tài chính cho rằng nguyên nhân xuất phát từ tình hình chính trị bất ổn ở Syria.

Trên diễn đàn chính trị, tình hình tại Syria đang trở nên rất căng thẳng và người dân nước này đang đứng trước nguy cơ phải hứng chịu một cuộc chiến tranh mới.

Việc Syria bất ổn cũng khiến thị trường chứng khoán quốc tế giảm điểm mạnh. Đáng chú ý nhất phải nói đến chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm đến 342 điểm, Nikkei 225 của Nhật giảm gần 204 điểm….

Khánh Tuân (Người đưa tin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.