Ông chủ Tập đoàn Hòa Phát vừa mạnh tay chi 270 tỷ đồng, ông chủ Tập đoàn kinh đô kiếm hàng chục tỷ trong 1 ngày.

Ái nữ kín tiếng nhà đại gia Lê Thanh Thản bỏ bạc tỷ gom cổ phiếu

Bà Lê Thị Hoàng Yến là người con gái lớn của ông Lê Thanh Thản. Bà từng có 7 năm tu nghiệp tại nước Anh. Hiện Hoàng Yến đang giữ chức vụ Tổng GĐ Tập đoàn khách sạn Mường Thanh.

Theo thông báo về việc thay đổi tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn, bà Lê Thị Hoàng Yến, con gái “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản đã nhận chuyển nhượng 168.900 cổ phiếu PDC của CTCP Du lịch dầu khí phương Đông.

Bà Lê Thị Hoàng Yến là người con gái lớn của ông Lê Thanh Thản

Sau khi giao dịch được thực hiện, bà Yến sẽ tăng từ 6,58% (987.000 cổ phiếu) lên thành hơn 7,7% (1.155.900 cổ phiếu) cổ phiếu có quyền biểu quyết tại PDC. Ngày thay đổi sở hữu là 1 - 2/6/2015.

Trong một tháng qua, giá cổ phiếu PDC bình quân dao động trong biên độ 5.800 – 8.600 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch bình quân là 376.929 đơn vị, trị giá giao dịch bình quân là 2,5 tỷ đồng/phiên.

Như vậy, nếu tính giá trung bình của cổ phiếu PDC trong 1 tháng qua là khoảng 7.200 đồng/cổ phiếu thì để gom xong số cổ phiếu này, bà Yến phải chi ra khoảng 1,2 tỷ đồng.

Đại gia Trần Đình Long “nhanh tay” chi 270 tỷ đồng

Trong khi đó, ông Trần Đình Long là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG), một trong những tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam.

Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2014, ông Long đứng ở vị trí thứ 3 (sau ông Phạm Nhật Vượng và ông Đoàn Nguyên Đức) với khối tài sản lên đến gần 4.000 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Long là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG)

Đại gia này vừa đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu HPG nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu của ông tại Hòa Phát.

Nếu mua thành công, ông Long sẽ nâng số lượng cổ phiếu HPG nắm giữ từ hơn 174,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 23,78% lên hơn 184,3 triệu cổ phiếu, tương đương với 25,15 % tổng số cổ phiếu HPG đang lưu hành.

Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến 14/7.

Thống lĩnh tập đoàn Kinh Đô, kiếm hàng chục tỷ trong 1 ngày

Ngày 8/6, các mã chứng khoán trên sàn có sự biến động khá nhỏ, mức tăng/giảm điểm thấp.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,76 điểm, tương đương 0,3% lên mức 579,83 điểm. Chỉ số VN30Index theo đó cũng tăng 2,29 điểm, tương đương 0,39% lên 594,51 điểm.

Hai anh em họ Trần kiếm chục tỷ đồng mỗi ngày

Trong số 15 mã tăng giá thì tăng mạnh nhất chính là mã KDC của Công ty cổ phần Kinh Đô do hai anh em ông Trần Kim Thành và Trần Lệ Nguyên làm Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐQT.

Kết thúc phiên giao dịch, KDC tăng thêm 1.100 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng 2,8%, chốt mốc 41.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện tại, anh em nhà họ Trần đang nắm hơn 25 triệu cổ phần KDC. Với việc tăng giá cổ phiếu này, đại gia đình họ Trần đã thu về hơn 25 tỷ đồng chỉ trong mấy giờ đồng hồ giao dịch.

"Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Ái nữ ngàn tỷ theo mẹ lên sàn

Trong một diễn biến khác, ĐHĐCĐ 2015 của CTCP Cơ điện lạn REE đã chấp thuận việc bà Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch HĐQT được kiêm nhiệm chức vụ TGĐ nhóm CTCP Cơ điện lạnh cho năm tài chính 2015.

Như vậy, nữ doanh nhân 64 tuổi này tiếp tục nắm giữ các chức vụ cao nhất. Sự chuyển giao quyền lãnh đạo cho thế hệ thứ hai vẫn chưa được thực hiện.

Tuy nhiên, cũng trong kỳ đại hội lần này, cổ đông đã thấy sự thăng tiến những người con của bà Thanh tại DN ngàn nghìn tỷ này.

Ông Nguyễn Ngọc Thái Bình - con trai bà Thanh là một trong 3 thành viên của HĐQT trong đoàn chủ tịch nắm trực tiếp các vấn đề quan trọng liên quan tới tài chính.

Nữ tỷ phú 9x Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Nguyễn Ngọc Thái Bình (sinh năm 1982), cử nhân Tài chính - Ngân hàng - Đại học Virginia - Hoa Kỳ, đã vào DN do mẹ lãnh đạo từ khá sớm.
Từ 2007, ông đã là là thành viên HĐQT và tới 2009 kiêm thêm chức vụ Giám đốc Tài chính (CFO).

Bên cạnh người con trai đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo REE sau này, bà Thanh còn có người con gái Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang nắm giữ 3,56 triệu cổ phiếu REE (1,34%), là một trong những nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất của Việt Nam, nổi tiếng bởi giàu có và xinh đẹp.

Với số cổ phiếu REE đang nắm giữ, ái nữ của chủ tịch Mai Thanh hiện có tài sản trị giá lên tới 90 tỷ đồng.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là nữ triệu phú 9x trẻ nhất trên sàn chứng khoán 2013 và hiện nằm trong tốp 200 người giàu nhất trên TTCK.

Báo Đất Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.