Ông Lê Ân đã từng hai lần không đến hầu tòa để xét xử vụ việc.

Xung quanh vụ kiện đòi nhà vợ cũ của lão đại gia Lê Ân, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với anh Lê Đa N.E, con trai trưởng của ông với người vợ cũ, cũng là người đại diện hợp pháp cho bà L.T.L là mẹ anh trong vụ kiện . Hiện nay, anh đang sống cùng mẹ trong căn nhà đang xảy ra tranh chấp.

Mảnh đất mà đại gia Lê Ân cho rằng ông đã được ủy quền sử dụng

Anh Lê Đa N.E cho biết, anh đã thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh ngôi nhà đang tranh chấp hoàn toàn thuộc về mẹ anh. Bằng chứng rõ ràng nhất là bức họa đồ hiện trạng ngôi nhà do Xưởng thiết kế, phòng quản lý đô thị Quận Tân Bình thẩm tra, đo vẽ ngày 10/09/1993 thể hiện rõ diện tích khu vực nhà đất 408 là 219,14 mét vuông. Bức họa đồ này cho thấy, toàn bộ diện tích đất thuộc nhà 408 của bà L. từ trước cho đến nay chỉ có mỗi bà trực tiếp quản lý, sử dụng. Vì nếu có việc chồng lấn đất của người khác thì ngay lập tức sẽ bị cơ quan thẩm tra phát hiện. Anh N.E cho biết: “Diện tích ngôi nhà này hiện nay đo đạt lại thì nằm trong khoảng 220 mét vuông. Do đó, việc đại gia Lê Ân cho rằng, một phần đất nhà 408 giáp đường Tự Cường do ông mua là hoàn toàn không tồn tại”.

Hiện tại, phía lão đại gia Lê Ân nói rằng, trong quá trình chờ tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông và bà L.T.L, ông đã mua thêm căn nhà khác đấu đuôi với căn nhà cũ. Việc mua bán này được thiết lập bằng giấy ủy quyền của chủ nhà, ủy quyền cho Lê Ân toàn quyền sử dụng căn nhà. Miếng đất trong giấy ủy quyền mà Lê Ân cung cấp trong hồ sơ khởi kiện có diện tích 90m vuông (ngang 6m x dài 15m). Ông Lê Ân còn cho rằng, trong thời gian ông đi tu,â bà L.T.L đã “đục tường” chiếm dụng phần đất ấy của ông.

Trả lời cho việc này, anh N.E trình bày: “Phần đất sau nhà 408 phía giáp đường Tự Cường hiện nay có diện tích 147 mét vuông (ngang 13,55m x dài 10,8m). Làm một phép so sánh về chiều dài dễ dàng thấy, nếu phần đất của ông Lê Ân là có thật, thì chiều dài phần đất này sẽ lấn sang nhà khác 4,2 m. Nói vậy, thì miếng đất ông Lê Ân được ủy quyền sẽ nằm ở khu vực nào trong phần sau nhà, vì hình thể, diện tích của hai miếng đất này khác nhau rất nhiều”.

Anh Lê Đa N.E tiếp tục khẳng định: “Nếu dựa trên những chứng cứ tôi có và luật đất đai hiện hành, chắc chắn vụ kiện này mẹ con tôi sẽ thắng 100%. Tôi không thể nào hiểu được một vị đại gia sở hữu khối tài sản khổng lồ lại kiện đòi căn nhà nhỏ nhoi này làm gì. Trong khi vợ và các con của ông ấy đang sống trong chính căn nhà đó. Nhưng đó là việc của ông ấy. Muốn kiện thì tôi sẽ ra tòa. Chỉ tội nghiệp cho mẹ tôi, bà đau lòng khóc suốt. Vì người ta nỡ lòng nào đồn đại “chồng ở tù, vợ đục tường chiếm đất”. Như vậy, khác nào dựng chuyện kiện tụng để làm nhục mẹ con tôi”.

Được biết, vụ kiện này đã được đưa ra xét xử vào 12/05/2009 nhưng lão đại gia Lê Ân đã xin vắng mặt. Phiên xét xử lần thứ hai vào ngày 29/05/2009 ông cũng cáo bệnh không đến. Nhắc về việc này anh Lê Đa N.E bức xúc: “Nếu muốn rõ ràng trước pháp luật sao ông ấy không ra trình diện để đối chấp trực tiếp với mẹ con tôi? Cả hai lần xét xử, ông ấy đều không đến, giờ lại tiếp tục gởi thư cầu cứu đến báo giới. Thật ra ông ta muốn gì đây?...”.
Theo Người Đưa Tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.