Ông Lê Ân đã từng hai lần không đến hầu tòa để xét xử vụ việc.

Xung quanh vụ kiện đòi nhà vợ cũ của lão đại gia Lê Ân, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với anh Lê Đa N.E, con trai trưởng của ông với người vợ cũ, cũng là người đại diện hợp pháp cho bà L.T.L là mẹ anh trong vụ kiện . Hiện nay, anh đang sống cùng mẹ trong căn nhà đang xảy ra tranh chấp.

Mảnh đất mà đại gia Lê Ân cho rằng ông đã được ủy quền sử dụng

Anh Lê Đa N.E cho biết, anh đã thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh ngôi nhà đang tranh chấp hoàn toàn thuộc về mẹ anh. Bằng chứng rõ ràng nhất là bức họa đồ hiện trạng ngôi nhà do Xưởng thiết kế, phòng quản lý đô thị Quận Tân Bình thẩm tra, đo vẽ ngày 10/09/1993 thể hiện rõ diện tích khu vực nhà đất 408 là  219,14 mét vuông. Bức họa đồ này cho thấy, toàn bộ diện tích đất thuộc nhà 408 của bà L. từ trước cho đến nay chỉ có mỗi bà trực tiếp quản lý, sử dụng. Vì nếu có việc chồng lấn đất của người khác thì ngay lập tức sẽ bị cơ quan thẩm tra phát hiện. Anh N.E cho biết: “Diện tích ngôi nhà này hiện nay đo đạt lại thì nằm trong khoảng 220 mét vuông. Do đó, việc đại gia Lê Ân cho rằng, một phần đất nhà 408 giáp đường Tự Cường do ông mua là hoàn toàn không tồn tại”.

Hiện tại, phía lão đại gia Lê Ân nói rằng, trong quá trình chờ tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông và bà L.T.L, ông đã mua thêm căn nhà khác đấu đuôi với căn nhà cũ. Việc mua bán này được thiết lập bằng giấy ủy quyền của chủ nhà, ủy quyền cho Lê Ân toàn quyền sử dụng căn nhà. Miếng đất trong giấy ủy quyền mà Lê Ân cung cấp trong hồ sơ khởi kiện có diện tích 90m vuông (ngang 6m x dài 15m). Ông Lê Ân còn cho rằng, trong thời gian ông đi tu,â bà L.T.L đã “đục tường” chiếm dụng phần đất ấy của ông.

Trả lời cho việc này, anh N.E trình bày: “Phần đất sau nhà 408 phía giáp đường Tự Cường hiện nay có diện tích 147 mét vuông (ngang 13,55m x dài 10,8m). Làm một phép so sánh về chiều dài dễ dàng thấy, nếu phần đất của ông Lê Ân là có thật, thì chiều dài phần đất này sẽ lấn sang nhà khác 4,2 m. Nói vậy, thì miếng đất ông Lê Ân được ủy quyền sẽ nằm ở khu vực nào trong phần sau nhà, vì hình thể, diện tích của hai miếng đất này khác nhau rất nhiều”.

Anh Lê Đa N.E tiếp tục khẳng định: “Nếu dựa trên những chứng cứ tôi có và luật đất đai hiện hành, chắc chắn vụ kiện này mẹ con tôi sẽ thắng 100%. Tôi không thể nào hiểu được một vị đại gia sở hữu khối tài sản khổng lồ lại kiện đòi căn nhà nhỏ nhoi này làm gì. Trong khi vợ và các con của ông ấy đang sống trong chính căn nhà đó. Nhưng đó là việc của ông ấy. Muốn kiện thì tôi sẽ ra tòa. Chỉ tội nghiệp cho mẹ tôi, bà đau lòng khóc suốt. Vì người ta nỡ lòng nào đồn đại “chồng ở tù, vợ đục tường chiếm đất”. Như vậy, khác nào dựng chuyện kiện tụng để làm nhục mẹ con tôi”.

Được biết, vụ kiện này đã được đưa ra xét xử vào 12/05/2009 nhưng lão đại gia Lê Ân đã xin vắng mặt. Phiên xét xử lần thứ hai vào ngày 29/05/2009 ông cũng cáo bệnh không đến. Nhắc về việc này anh Lê Đa N.E bức xúc: “Nếu muốn rõ ràng trước pháp luật sao ông ấy không ra trình diện để đối chấp trực tiếp với mẹ con tôi? Cả hai lần xét xử, ông ấy đều không đến, giờ lại tiếp tục gởi thư cầu cứu đến báo giới. Thật ra ông ta muốn gì đây?...”.
Theo Người Đưa Tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View   Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh