Thi thể ông Sung Woan-jong, 64 tuổi, cựu chủ tịch Tập đoàn Keangnam, được tìm thấy trên núi Bukhan phía bắc Seoul chiều 9/4.

Ông Sung Woan-jong là nhận vật trung tâm của vụ điều tra về nghi án tham nhũng liên quan đến chính sách ngoại giao năng lượng dưới thời cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak.

Trước đó, cảnh sát Hàn Quốc đã huy động một lực lượng an ninh lớn để tìm dấu vết của ông Sung Woan-jong, sau khi nhận được cuộc gọi của con trai ông thông báo, trong bức thư tuyệt mệnh để ở nhà riêng ông đã lên kế hoạch tự tử.

Cựu Chủ tịch Keangnam Sung Woan-jong

Cảnh sát đã theo dõi camera, cho thấy, ông Sung Woan-jong rời nhà riêng lúc 5 giờ sáng ngày 9/4, mặc áo khoác và đội mũ lưỡi trai.

Đến khoảng 3h20 chiều cùng ngày, đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể ông Sung Woan-jong treo trên cây gần đền thờ Jeongto trên núi Bukhan, sau khi nhận được tín hiệu từ điện thoại di động của ông.

Trong thư tuyệt mệnh, cựu Chủ tịch Tập đoàn Keangnam nói nhiều về những khó khăn gặp phải. Ông nói rằng, ông sẽ tự kết liễu cuộc đời mình để chứng minh sự trong sạch của bản thân trong các vụ cáo buộc tham nhũng. Ông cũng bày tỏ nguyện vọng được mai táng gần với mẹ sau khi qua đời.

Lực lượng cảnh sát tìm kiếm cựu Chủ tịch Keangnam Sung Woan-jong trên sườn núi Bukhan

Ông Sung Woan-jong chuẩn bị hầu tòa về cáo buộc bịa đặt khoản tiền lời của Tập đoàn Keangnam nhằm vay vốn 80 tỉ won (tương đương 74 triệu USD) để đầu tư cho các dự án năng lượng ở nước ngoài trong giai đoạn 2006-2013, và sau đó biển thủ 25 tỉ won. Ông đã tổ chức họp báo ngày 8/4 và phủ nhận các cáo buộc trên.

Tháng trước, các nhà chức trách Hàn Quốc đã tiến hành khám xét nhà riêng và trụ sở làm việc của cựu Chủ tịch Tập đoàn Keangnam.

Cái chết của ông Sung Woan-jong khiến cuộc điều tra nghi án tham nhũng của Keangnam trở nên khó khăn hơn.

Vụ điều tra Keangnam là một phần trong chiến dịch chống tham nhũng của Hàn Quốc, nhằm vào các công ty và tập đoàn lớn có liên quan đến chính sách ngoại giao năng lượng.

Một số đơn vị đang bị điều tra gồm: Tập đoàn thép POSCO, Dongkuk Steel và Tổng công ty Dầu khí Quốc gia Hàn Quốc (KNOC)./.

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.