Cựu Giám đốc điều hành Nokia Stephen Elop sẽ rời khỏi Microsoft như là một phần của công cuộc cải tổ bộ phận điều hành công ty, nhằm đáp ứng chiến lược mới của Microsoft.

Đây là lần thứ hai Stephen Elop rời khỏi Microsoft - Ảnh: Reuters

TheoSlashgear, sau khi Elop rời khỏi Microsoft, Phó chủ tịch bộ phận Windows Terry Myerson sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo một nhóm nghiên cứu mới có tên Windows and Devices Group (WDG), bao gồm nhóm hệ điều hành hiện tại và nhóm Microsoft Devices, nghĩa là nhiệm vụ của Terry Myerson có phần nặng nề hơn.
 
Nhưng đây không phải là sự thay đổi duy nhất, khi chỗ của Phó chủ tịch điều hành Scott Guthrie phụ trách bộ phận Cloud và Enterprise (C + E) sẽ được mở rộng kết hợp với bộ phận Microsoft Dynamics, giúp nâng cao khả năng phát triển nền tảng điện toán đám mây thông minh hơn. Còn Qi Lu vẫn sẽ đảm nhận vai trò Phó chủ tịch phụ trách nhóm Applications and Services Group (ASG).
 
Cùng với Elop, một số thành viên khác cũng sẽ rời khỏi Microsoft trong chương trình tái cơ cấu, bao gồm lãnh đạo bộ phận giải pháp doanh nghiệp Kirill Tatarinov và bộ phận chiến lược cấp cao Eric Rudder. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm chính xác những người này rời khỏi Microsoft.
 
Riêng với Giám đốc chiến lược Mark Penn, dự kiến ông sẽ rời khỏi Microsoft vào tháng 9 tới để tham gia vào một quỹ đầu tư mạo hiểm, và việc rời khỏi công ty này không liên quan đến hoạt động tái cơ cấu.
 
Stephen Elop bắt đầu gia nhập Microsoft vào tháng 10.2008 với chức danh Phó chủ tịch phụ trách mảng doanh nghiệp, bao gồm ứng dụng Office. Đến tháng 9.2010, ông chuyển sang Nokia để đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành. Sau đó, đến tháng 9.2013, Microsoft tuyên bố mua lại bộ phận thiết bị của Nokia, và Elop cũng rút khỏi vị trí CEO Nokia để chuyển sang phụ trách mảng thiết bị và dịch vụ của Microsoft. Xâu chuỗi các sự kiện này, giới phân tích cho rằng Microsoft đã có những bước đi cực kỳ “khôn ngoan và hoàn hảo” để có thể thâu tóm được tượng đài một thời của ngành công nghệ điện thoại theo cách nhanh chóng nhất.
 
Cũng trong thông báo liên quan đến sự thay đổi bộ phận lãnh đạo, Microsoft nói rằng công ty sẽ tập trung hơn vào các quá trình sản xuất và kinh doanh, phát triển một nền tảng điện toán đám mây thông minh, giúp công ty đưa ra những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.
Kiến Văn (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn