Cổ phiếu của cả Airbus và Lufthansa đều giảm với biên độ lớn nhất trên sàn chứng khoán Pháp, Đức, sau thông tin máy báy rơi mang theo 150 người.

Chiều 24/3, một máy bay Airbus A320 của Germanwings chở 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã rơi tại vùng Digne, miền nam nước Pháp. Tổng thống Pháp cho rằng có thể không còn ai sống sót.

Đây là máy bay của Germanwings – nhánh giá rẻ của hãng hàng không Đức – Lufthansa. Sau khi tin tức về vụ tai nạn được công bố, đến 6h (giờ Hà Nội), cổ phiếu Lufthansa đã mất tới 6% trên sàn chứng khoán Frankfurt. Sau đó, cổ phiếu này phục hồi nhẹ, nhưng vẫn thấp hơn giá mở cửa.

Cổ phiếu Airbus cũng không tránh khỏi liên đới. Theo biểu đồ của Bloomberg, đang trên đà tăng, tin tức máy bay rơi khiến cổ phiếu giảm Airbus 3,1% tại Paris, sau đó mới phục hồi lên giá mở cửa. Mức giảm của cả Airbus và Lufthansa đều là mạnh nhất trên sàn chứng khoán 2 nước hôm nay.

Một máy bay của Germanwings đỗ tại sân bay ở Cologne (Đức). Ảnh: AP

CNN cho biết Germanwings thành lập năm 2002 với vai trò là hãng bay giá rẻ cạnh tranh với các đối thủ trong nước như Air Berlin, RyanAir hay EasyJet tại các tuyến trong khu vực. Từ năm 2009, hãng thuộc sở hữu hoàn toàn của Lufthansa. Sau đó, Lufthansa dần chuyển giao toàn bộ mảng bay chặng ngắn cho Germanwings, trừ các chuyến bay từ Frankfurt và Munich.

Germanwings hiện điều hành 110 tuyến bay với khoảng 90 phi cơ. Đến cuối năm ngoái, toàn bộ đội bay của hãng là sản phẩm của Airbus. Dù vậy, một số chuyến bay của Germanwings do Eurowings (một hãng bay khác cũng thuộc Lufthansa) điều hành lại sử dụng phi cơ của Bombardier.

Germanwings có điểm đến tại 17 sân bay ở Đức, 9 ở Anh và Ireland, cùng nhiều điểm du lịch phổ biến khác tại Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Trung Âu.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.