"Tôi đã đọc gần như tất cả 37 cuốn sách của ông ấy. Và tôi chờ đợi những cuốn sách mới của Smil theo cách mà một số người chờ đợi phần tiếp theo của bộ phim Star Wars", Gates chia sẻ trên blog của mình .

Bill Gates luôn đọc. Nhà đồng sáng lập Microsoft đọc sách hàng đêm, đã xem và chia sẻ hàng trăm cuốn sách trên blog cá nhân của mình. Một trong những tác giả yêu thích của ông là Vaclav Smil, giáo sư danh tiếng Séc-Canada tại Đại học Manitoba.
 
 
"Tôi đã đọc gần như tất cả 37 cuốn sách của ông ấy. Và tôi chờ đợi những cuốn sách mới của Smil theo cách mà một số người chờ đợi phần tiếp theo của bộ phim Star Wars", Gates chia sẻ trên blog của mình .
 
Mặc dù nhà tỉ phú đã đọc hàng chục cuốn sách của Smil, nhưng ông đặc biệt hào hứng với tác phẩm mới nhất của tác giả mang tên "Năng lượng và Văn minh: Câu chuyện Lịch sử”. Bill Gates nói: “Tôi đọc các cuốn sách của Smil vì ông ấy là người duy nhất viết tốt về cả chiều rộng và chiều sâu.
 
Ở cuối cuốn sách “Năng lượng và văn minh: Câu chuyện lịch sử”, Smil đã đi sâu hơn và rộng hơn để giải thích, những phát minh, sáng kiến như thế nào trong khả năng của con người để biến năng lượng trở thành nhiệt năng, ánh sáng và sự vận động là yếu tố chính đằng sau nền văn hóa và sự phát triển kinh tế của chúng ta suốt 10.000 năm qua”.
 
Gates giải thích, "300 năm qua, điều kiện sống của con người đã tiến bộ một cách thần kì - và tất cả những tiến bộ đó có thể được truy nguồn trực tiếp đến việc khai thác các dạng năng lượng mới".
 
 
Mặc dù yêu thích quyển sách của Smil, nhưng ông cũng thừa nhận một điều rằng, cuốn sách rất khó để hiểu. Gates chia sẻ: "Tôi thừa nhận rằng, cuốn sách "Năng lượng và Văn minh" không hề dễ đọc. Thực tế là khi cầm đọc quyển sách đầu tiên của Smil cách đây nhiều năm, tôi cảm thấy hơi bất ngờ và tự hỏi: Liệu có bao giờ tôi cái thể hiểu tất cả những điều này không?"
 
Những chủ đề của Smil viết đôi khi khó hiểu, nhưng Gates đã kiên trì đọc bất kì điều gì mà tác giả viết: "Smil nói với tôi rằng cuốn sách tiếp theo của ông ấy nói về sự tăng trưởng - tất cả mọi thứ: từ cây trồng và trẻ sơ sinh đến các đế chế và nền kinh tế. Sự thật là, tôi chỉ đọc về những chủ đề mà anh ấy thấy thú vị và muốn phân tích. Sự phát triển dường như là một chủ đề hoàn hảo cho anh ấy. Tôi đang mong chờ nó”.
 
Thu Hoài (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương